Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 02/07/2022 11:15 GMT+7

Tiếp nhận kinh phí ủng hộ chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản"

Biên phòng - Chiều 6-1, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí của một số cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài Quân đội trao tặng, ủng hộ chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" tại Đồn BP Lóng Sập, BĐBP Sơn La.

img-7835
Đại diện Công ty TNHH MTV 207 Bộ Quốc phòng tặng 100 triệu đồng cho chương trình. Ảnh: Thanh Thuận

Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, sự chỉ đạo của Tổng cục Chính trị về việc chăm lo tết Nguyên đán cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách và hộ nghèo, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn lực lượng thực hiện chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên cương, hải đảo” với mục tiêu không để hộ dân nghèo nào trên địa bàn Biên phòng bị đói trong 3 ngày Tết, mỗi đơn vị cơ sở trong BĐBP chăm lo Tết cho khoảng 20 hộ gia đình trên địa bàn, toàn lực lượng BĐBP chăm lo Tết cho khoảng 10.000 hộ gia đình, mỗi hộ gia đình 1 suất quà chủ yếu là gạo và thịt để ăn tết trị giá 500 ngàn đồng. Toàn lực lượng BĐBP tặng quà cho các hộ dân nghèo trong dịp Tết trị giá khoảng 5 tỷ đồng.

Tại Đồn BP Lóng Sập, BĐBP Sơn La, chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" sẽ diễn ra ngày 14-1-2017, tổ chức tặng quà cho 300 hộ dân nghèo trên địa bàn; tặng trên 1.000 suất quà cho học sinh nghèo biên giới; tặng 50 suất học bổng cho học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và nhiều phần quà có giá trị khác. Tổng trị giá quà tặng 500 triệu đồng.

Kinh phí tiếp nhận từ các nhà tài trợ gồm: Công ty TNHH MTV 207 Bộ Quốc phòng tặng 100 triệu đồng; Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) tặng nhiều suất quà với tổng trị giá 150 triệu đồng; Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 50 triệu đồng; Công ty CP thể thao Ngôi sao Geru tặng 50 phần quà và 100 quả bóng đá, bóng chuyền; Trường THPT Trương Định Hà Nội tặng nhiều suất quà với tổng trị giá quà tặng 250 triệu đồng.

img-7847a
Đại diện trường THPT Trương Định Hà Nội tặng nhiều suất quà với tổng trị giá 250 triệu đồng. Ảnh: Thanh Thuận

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phùng Quốc Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" sẽ sẻ chia một phần khó khăn cho các hộ nghèo nơi biên giới dịp Tết nguyên đán, đồng thời tăng cường tinh thần đại đoàn kết các dân tộc trong khu vực biên giới.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP hoan nghênh những hoạt động vì cộng đồng, góp phần thực hiện an sinh xã hội của các đơn vị tài trợ. Đồng chí cho biết, các phần quà sẽ được chuyển đến tận tay các hộ gia đình, các đối tượng chính sách khu vực biên giới, góp phần chăm lo Tết cho đồng bào các dân tộc, mang lại không khí xuân vui tươi và hào hứng trên vùng biên giới Tây Bắc của Tổ quốc.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO