Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 04:47 GMT+7

Tiếp nhận, đưa đi cách ly 18 thuyền viên gặp nạn trên biển

Biên phòng - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị vừa tổ chức tiếp nhận và đưa đi cách ly 18 thuyền viên gặp nạn trên biển.

Tiếp nhận và đưa các thuyền viên gặp nạn đi cách ly. Ảnh: Đức Thắng

Ngày 1-8, tàu Tân Bình 127, mang quốc tịch Panama trên hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Malaysia, khi đến khu vực biển có tọa độ 10003'N-96050'E (thuộc vùng biển quốc tế) thì gặp nạn khiến một phần của tàu bị chìm. Các thuyền viên trên tàu đã phát tín hiệu cầu cứu và rời khỏi tàu xuống xuồng cứu sinh.

Nhận được tín hiệu, tàu MCC CHITTAGONG (Hong Kong) đã có mặt tại hiện trường và đưa 18 thuyền viên, trong đó có 13 người quốc tịch Việt Nam và 5 người quốc tịch Ấn Độ lên tàu.

Theo thuyền trưởng tàu MCC CHITTAGONG, nhiều người trong số họ bị suy nhược cơ thể phải được chăm sóc đặc biệt. Đồng thời, họ cũng đã được triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi cố gắng thiết lập liên lạc với các đại lý Myeik (Myanmar), Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải (MRCC) Phuket (Thái Lan), MRCC Yangon (Myanmar), MRCC Diglipur (Ấn Độ) nhưng không thành công, thuyền trưởng tàu MCC CHITTAGONG đã quyết định tiếp tục hành trình vận chuyển container và cập cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh để bàn giao các thuyền viên cho BĐBP Việt Nam.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải gửi thư khen thuyền trưởng tàu MCC CHITTAGONG. Ảnh: Đức Thắng

Ngày 8-8, số thuyền viên gặp nạn đã được bàn giao cho Biên phòng cửa khẩu cảng Thành phố Hồ Chí Minh (BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh). Sau khi tổ chức tiếp nhận, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đưa các thuyền viên đi cách ly theo quy định.

Nhân dịp này, Bộ Giao thông Vận tải đã gửi thư khen và tặng quà cho thuyền trưởng tàu MCC CHITTAGONG vì hành động nhân văn nói trên.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO