Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 07:44 GMT+7

Tiếp nhận, cách ly tập trung 23 thuyền viên tàu vận tải Petrolimex 18

Biên phòng - Chiều 27-3, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất, BĐBP Quảng Ngãi phối hợp với Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất tiếp nhận 23 thuyền viên trên tàu vận tải Petrolimex 18 và tiến hành thực hiện biện pháp cách ly tập trung.

ag7iq9lmeb-26535_f_k8a14qfo3_a_thuyn_vin_tu_Petrolimex_18_ri_tu_i_cch_ly_y_t_tp_trung._nh_Vn_Tnh
Đưa thuyền viên tàu Petrolimex 18 đi cách ly y tế tập trung. Ảnh: Văn Tánh

Tàu Petrolinmex 18, quốc tịch Việt Nam, hành trình đi từ cảng Tanjung Bin- Malaysia về thành phố Hồ Chí Minh và đến cảng Dung Quất. Theo quy định, thuyền viên tàu Petrolinmex 18 thuộc đối tượng người Việt Nam có nguy cơ bị nhiễm Covid-19. 

Sau khi vào cảng, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất tổ chức thông báo quyết định cách ly y tế tập trung của UBND huyện Bình Sơn đối với 23 thuyền viên. Đồng thời, phối hợp với Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất đưa thuyền viên đến cơ sở 2 của Trung tâm y tế huyện Bình Sơn để thực hiện cách ly.

Đại úy Đỗ Bảo Châu, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất, BĐBP Quảng Ngãi cho biết: Chúng tôi đã đề xuất cho UBND huyện Bình Sơn ra quyết định cách ly y tế và theo dõi, giám sát chặt chẽ hoạt động của thuyền viên trên tàu. Quá trình vào cảng và thực hiện cách ly đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ y tế.

gcxy3850am-26535_f_k8a14qfe2_Kh_khun_thuyn_vin_tu_Petrolimex_18_trc_khi_i_cch_ly_y_t_tp_trung._nh_Vn_Tnh
Lực lượng chức năng tiến hành khử khuẩn thuyền viên tàu Petrolimex 18 trước khi đi cách ly y tế tập trung. Ảnh: Văn Tánh

Tàu Petrolinmex 18, thuộc Công ty cổ phần vận tải xăng dầu, trên tàu có 23 thuyền viên do ông Đào Xuân Thịnh làm thuyền trưởng. Tàu đến cảng Dung Quất để sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ theo hợp đồng với Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất. Vì vậy, ngay sau khi di chuyển thuyền viên, đơn vị này cũng đã khử khuẩn toàn bộ tàu để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan cho người lao động. Ông Huỳnh Tấn Bình, Trưởng phòng sức khỏe an toàn môi trường Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất cho biết: Sau khi đưa 23 thuyền viên về khu cách ly theo quyết định của UBND huyện Bình Sơn, chúng tôi đã khử khuẩn toàn bộ con tàu, bao gồm cả khu mặt boong và đầu lái. Khi khử khuẩn xong khoảng 2 tiếng sau thì chúng tôi tiến hành công việc sửa chữa tàu như đã ký với đối tác.

Được biết, 23 thuyền viên tàu Petrolinmex 18 là công dân ở các tỉnh Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Tỉnh, Nam Định và Thái Bình. Trước khi vào cảng, tất cả thuyền viên đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra y tế và xác nhận sức khỏe bình thường.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO