Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 12:36 GMT+7

Tiếp nhận 69 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép do Trung Quốc trao trả

Biên phòng - Trong 2 ngày 18 và 19-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, BĐBP Hà Giang phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang tiếp nhận 69 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép do Công an Trung Quốc trao trả.

imgp3725
 Lực lượng chức năng hai bên lập biên bản bàn giao, tiếp nhận công dân tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy. Ảnh: Tiến Thắng

69 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả đợt này đến từ các huyện Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ, Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và xã Yên Lập, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Điều tra, xác minh tại đơn vị, số công dân trên khai nhận tự ý rủ nhau vượt biên qua các đường mòn trên biên giới sang Trung Quốc lao động, làm thuê bất hợp pháp.

Trong đó, có một số vượt biên trước đó đang lao động tại Trung Quốc bị lực lượng chức năng của Trung Quốc kiểm tra và một số mới vượt biên sang bị lực lượng chức năng nước này bắt giữ.

imgp3740
Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy tiếp nhận công dân trở về. Ảnh: Tiến Thắng
imgp3743
Cán bộ Biên phòng đang lấy lời khai, sàng lọc số công dân Việt Nam sang Trung Quốc lao động trở về. Ảnh: Tiến Thắng

Tại thời điểm kiểm tra, số công dân trên không có giấy tờ hợp pháp nên Công an Trung Quốc đã bắt giữ và trao trả về Việt Nam. Hiện, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy đã hoàn chỉnh thủ tục bàn giao cho Công an tỉnh Hà Giang, đồng thời thông báo cho chính quyền các địa phương và gia đình đến đón về đoàn tụ.

Tiến Thắng

Bình luận

ZALO