Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 11:14 GMT+7

Tiếp nhận 4 công dân do lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả

Biên phòng - Chiều 27-4, tại cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang), Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (BĐBP Hà Giang) phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang tiến hành tiếp nhận 4 công dân Việt Nam do Công an huyện Ma Ly Pho, châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trao trả.

Lực lượng chức năng hai bên tiến hành các thủ tục bàn giao, tiếp nhận công dân. Ảnh: Kim Khánh

Theo xác minh ban đầu được biết, 4 công dân trên có hộ khẩu thường trú tại các huyện Đồng Văn và Yên Minh, tỉnh Hà Giang (trong đó có 3 người dân tộc Mông và 1 người dân tộc Dao).

Số người này vượt biên sang Trung Quốc qua các đường mòn, lối mở từ năm 2019 và 2020 và cư trú trái phép trên lãnh thổ Trung Quốc. Họ bị lực lượng chức năng Trung Quốc bắt giữ từ ngày 11-6-2020, đồng thời phạt tù 10 tháng về hành vi xuất, nhập cảnh trái phép theo pháp luật của nước sở tại.

Hết thời gian giam giữ, Công an huyện Ma Ly Pho đã tiến hành trao trả 4 công dân trên qua cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.

Ngay sau khi tiếp nhận, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành phun khử trùng đồ dùng cá nhân, kiểm tra thân nhiệt, kê khai y tế và các thủ tục pháp lý ban đầu.

Sau đó, đơn vị đã đưa số người này về Trạm y tế xã Thanh Thủy để cách ly y tế; sau khi hết thời gian cách ly sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Kim Khánh

Bình luận

ZALO