Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 08:42 GMT+7

Tiếp nhận 200.000 liều vaccine Vero Cell của Bộ Quốc phòng Trung Quốc trao tặng

Biên phòng - Ngày 23-8, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba chủ trì buổi bàn giao 200.000 liều vaccine Vero Cell của Hãng Sinopharm (Trung Quốc) và 201.600 chiếc bơm kim tiêm loại dùng 1 lần do Bộ Quốc phòng Trung Quốc trao tặng Bộ Quốc phòng Việt Nam; nhằm chia sẻ và hỗ trợ QĐND Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19.

Đại sứ Hùng Ba trao lô vaccine Vero Cell do Bộ Quốc phòng Trung Quốc trao tặng Bộ Quốc phòng Việt Nam. Ảnh: Phương Trà

Vaccine Vero Cell đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp và được Chương trình COVAX mua để giúp các nước tiếp cận với vaccine một cách công bằng. Vaccine Vero Cell đã được cung cấp tới hơn 70 quốc gia, trong đó có các nước Đông Nam Á như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Bộ Quốc phòng Trung Quốc; khẳng định việc hỗ trợ vaccine và vật tư y tế có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam đang có những diễn biến hết sức phức tạp.

Trước đó, Chính phủ Trung Quốc đã hỗ trợ Chính phủ Việt Nam 500.000 liều vaccine. Đây là sự hỗ trợ rất kịp thời và quý báu của Quân đội Trung Quốc dành cho QĐND Việt Nam, thể hiện tình cảm đoàn kết, tương trợ, gắn bó giữa quân đội hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cho biết, sau khi có kết quả kiểm định đạt tiêu chuẩn, chất lượng, số vaccine này sẽ được tổ chức tiêm tại các cơ sở y tế đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định, trong đó ưu tiên cho lực lượng quân đội tham gia phòng, chống dịch, đóng quân trong vùng dịch và làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Phương Trà

Bình luận

ZALO