Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 04:44 GMT+7

Tiếp nhận 17 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả

Biên phòng - Ngày 12-6, Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần, BĐBP Hà Giang đã làm thủ tục tiếp nhận 17 công dân Việt Nam do Công an châu Vân Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trao trả tại khu vực cửa khẩu Xín Mần- Đô Long.

Đại úy Nguyễn Đăng Chiến đo thân nhiệt cho các công dân do phía Trung Quốc trao trả. Ảnh: Văn Dũng

Ngay tại khu vực cửa khẩu, số công dân này đã được cán bộ quân y Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần, bệnh xá Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 313 và cán bộ Trạm Y tế Xín Mần thực hiện đo thân nhiệt, lấy thông tin ban đầu. Sau đó, số công nhân trên đã được cán bộ y tế và kíp trực xe cứu thương của bệnh xá Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 313 đưa về nơi cách ly tập trung của đã chở số người trên về khu cách ly của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 313 tại xã Xín Mần.

Được biết, số công dân này ở nhiều địa phương khác nhau (Sơn La, Cao Bằng, Hải Dương, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái) xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê, lấy chồng và thăm thân. Trong đó có những công dân lấy chồng Trung Quốc từ năm 2005.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần làm thủ tục tiếp nhận công dân do lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả. Ảnh: Đăng Chiến

Đại úy Nguyễn Đăng Chiến, Quân y Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần cho biết, trong số 17 công dân được trao trả có 3 em bé, trong đó có em mới hơn 1 tháng tuổi. Hiện tại sức khỏe của 17 công dân bình thường, không sốt.

Theo quy định, những công dân này sẽ được cách ly 14 ngày tại Khu cách ly xã Xín Mần. Như vậy, tính đến 18 giờ chiều nay, có tổng cộng 20 công dân Việt Nam đang được cách ly tại Khu cách ly xã Xín Mần. Trước đó, sáng 12-6, có 5 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly tại đây được trở về địa phương.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO