Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 04:47 GMT+7

“Tiếp bước truyền thống vì chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia”

Biên phòng - Đó là chủ đề Hội thi liên hoan ca khúc cách mạng do Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định tổ chức ngày 23-2 với sự tham gia của 8 đơn vị và tổ chức đoàn địa phương, đơn vị kết nghĩa.

anh-2-2-2
Tiết mục tốp hát múa tự hào người chiến sỹ biên phòng Cát Khánh. Ảnh: Công Cường

 Hơn 160 diễn viên, nhạc công đã mang đến khán giả gần 35 tiết mục đặc sắc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình đồng chí, đồng đội, tình đoàn kết gắn bó quân dân.

Đại tá Phan Trường Sơn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: Bên cạnh những ca khúc cách mạng quen thuộc, các cơ quan, đơn vị kết nghĩa còn mang đến liên hoan nhiều tiết mục tự biên nhằm phản ánh sinh động bề dày truyền thống, đặc thù nhiệm vụ của từng đơn vị cũng như nét văn hóa đặc trưng của địa phương nơi các đơn vị đóng quân. 

Có thể nói, với sự đầu tư cao về chuyên môn, kỹ năng thanh nhạc, phong cách trình bày và dàn dựng bối cảnh chuyên nghiệp, các tiết mục tham dự hội thi liên hoan ca khúc cách mạng lần này đã tái hiện lại bức tranh đa màu sắc về từng giai đoạn, từng thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc, đất nước, con người Việt Nam cũng như khát vọng hòa bình, độc lập của quân và dân ta trong hai cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm, trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

q2de_anh-1-5
Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị tham gia liên hoan. Ảnh: Công Cường

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đơn vị Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn, 2 giải Nhì cho đơn vị Đồn Biên phòng Cát Khánh, Đồn Biên phòng Nhơn Lý, 2 giải Ba cho đơn vị Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh, Đồn Biên phòng Nhơn Châu, 3 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại và 3 giải phụ cho các tiết mục ở nhiều thể loại khác nhau.

Công Cường

Bình luận

ZALO