Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 04:04 GMT+7

Tiếng Đức - Cánh cửa mới cho tương lai

Biên phòng - Cộng hòa Liên bang Đức vẫn luôn là một trong những cường quốc của thế giới và tiếng Đức vì thế vẫn luôn là một ngôn ngữ có vị thế riêng. Trong những năm vừa qua, với sự già đi của dân số và khan hiếm nguồn lực lao động đã khiến chính phủ Đức phải tìm kiếm những nguồn nhân lực mới ở những quốc gia khác như Việt Nam, Indonesia, Philippines... Tiếng Đức trở thành chìa khóa mở ra một chân trời mới với những cơ hội phát triển và ổn định nghề nghiệp tại quốc gia hàng đầu Châu Âu này.

Tại Việt Nam, hiện nay học sinh cũng được quyền chọn tiếng Đức là môn ngoại ngữ để thi tốt nghiệp cấp 3. Bên cạnh đó, nhờ những chính sách cởi mở về đào tạo và định cư cho người nước ngoài của Cộng hòa Liên bang Đức, những lợi thế ưu việt về chất lượng đào tạo cũng như tối ưu về tài chính của chương trình đào tạo tại Đức, nhu cầu học tiếng Đức và du học Đức tại Việt Nam đang tăng cao hơn bao giờ hết.

Đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam

Tiếng Đức thực sự là một ngôn ngữ khó học vì hệ thống quy tắc ngữ pháp phức tạp, danh từ có 3 giống khác biệt với 4 biến cách, danh từ ghép có thể dài đến cả một dòng, động từ tách, chia đuôi tính từ, cùng rất nhiều quy tắc và ngoại lệ nữa.

Tiếng Đức cũng nổi tiếng bởi sự phong phú, giàu hình ảnh và đặc biệt là sự chính xác, bởi mỗi từ trong tiếng Đức đều có một sắc thái nghĩa cụ thể, rõ ràng và không thể nhầm lẫn, điều này gây khó khăn cho người học, nhưng cũng tạo nên sự thú vị khi chinh phục tiếng Đức

Một ví dụ về sự phong phú của tiếng Đức

Chính vì những đặc điểm trên, việc học tiếng Đức đối với người Việt Nam thực sự là một thử thách. Thông thường, thời gian để một người học tiếng Đức lần đầu tiên có thể đạt được tới trình độ B1 theo khung tham chiếu của châu Âu CEFR là trung bình từ 8 đến 10 tháng - với những học viên có sức tiếp thu khá, cùng với sự hướng dẫn và phương pháp giảng dạy đúng cách. Những học viên có khả năng ngoại ngữ rất tốt, được đào tạo đúng cách có thể rút ngắn đáng kể thời gian học nói trên, còn khoảng 6 tháng. Với học sinh sức tiếp thu trung bình, lại không được đào tạo đúng cách, sẽ không bao giờ có thể đạt được trình độ B1.

Với một ngôn ngữ khó học như tiếng Đức việc được học với một lộ trình và một phương pháp đào tạo bài bản càng trở nên quan trọng. Tiếng Đức là “chìa khóa vàng” đảm bảo cho một chương trình du học Đức thành công, vì thế các vị phụ huynh và học viên đừng tiếc thời gian, công sức, tiền bạc để đầu tư vào việc học tiếng Đức “trúng đích”.

CMMB Việt Nam - Số 1 về đào tạo tiếng Đức và du học Đức

Trung tâm tư vấn Du học và đào tạo Ngoại Ngữ CMMB Việt Nam được cố vấn điều hành bởi Tiến Sĩ - Bác Sĩ Nguyễn Thị Nguyệt Ánh, đã có nhiều năm học tập và làm việc tại Nhật Bản và Cộng hòa Liên bang Đức. Giám đốc đào tạo của trung tâm là Thạc sĩ - Kỹ sư Nguyễn Ngọc Dũng, nguyên giảng viên khoa Toán trường Đại Học North Dakota State University, Mỹ.

Chương trình đào tạo tiếng Đức tại CMMB Việt Nam đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu và đã khẳng định được thương hiệu đào tạo thông qua hàng loạt thủ khoa tại các khóa thi tại Viện Goethe. Bên cạnh đó, nền tảng tiếng Đức vững chắc của học sinh CMMB Việt Nam cũng giúp cho các bạn dễ dàng đạt được chứng chỉ cao hơn như B2, C1, đáp ứng yêu cầu học tập tại Đức cũng như hòa nhập cuộc sống tốt hơn khi đã đặt chân sang Đức.

Bạn Tạ Ngô Tuyết Vy, học sinh CMMB thi đỗ cả 4 kỹ năng B1 chỉ trong lần thi đầu tiên. (Hình ảnh Vy tại trung tâm CMMB tại Hà Nội).

Tại CMMB, các học viên được trang bị không chỉ kiến thức tiếng Đức mà còn cả đạo đức, tinh thần trách nhiệm, tính tự lập, và các kỹ năng mềm khác. Hầu hết các bạn học viên sau một thời gian đồng hành với CMMB đều lột xác và trở thành những phiên bản tốt hơn của chính mình. Phương châm đào tạo của CMMB Việt Nam vượt lên trên một giờ dạy kiến thức thông thường đó là hướng tới sự truyền cảm hứng, tạo động lực và đánh thức khao khát phát triển và hoàn thiện bản thân trong mỗi học viên. Đào tạo từ cái tâm, có lẽ đây chính là bí quyết khiến cho CMMB trở nên thành công và được học viên cũng như phụ huynh tin tưởng và yêu quý đến như vậy.

CMMB Việt Nam tự hào là đơn vị đào tạo tiếng Đức và hoàn thiện hồ sơ du học Đức hàng đầu tại Việt Nam, với:

 • Nguyên tắc hoạt động: Uy tín quý hơn vàng.
 • Ban cố vấn và đội ngũ nhân sự trẻ tài năng hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.
 • Đối tác là những Tổ chức giáo dục, Các tập đoàn Y tế, Kỹ thuật, Dịch vụ uy tín hàng đầu tại Cộng hòa Liên bang Đức Đức.
 • Thủ khoa các khóa thi tiếng Đức tại viện Goethe.
 • 100% cơ sở đào tạo và làm việc tại Đức hài lòng và khen ngợi học viên CMMB.
 • 100% Tỉ lệ đậu Visa du học nghề.
 • 100% sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối từ phụ huynh.
 • Cam kết chăm sóc lâu dài và hỗ trợ phát triển sự nghiệp trọn đời cho học viên tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Tổng quan chương trình học tiếng Đức từ A1 tới B1:

https://www.cmmbvietnam.com/tong-quan-ve-hoc-tieng-duc-tu-trinh-do-a1-den-b1.html

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm đào tạo ngoại ngữ và tư vấn du học CMMB Việt Nam
 • Số điện thoại: (+84) 0986504482 - (+49) 01733911278
 • Website: https://www.cmmbvietnam.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/cmmb.du.hoc.duc

Lớp học tiếng Đức của CMMB tại Hà Nội

Lớp học tiếng Đức ngoài trời của học viên CMMB tại thành phố Riedlingen, Cộng hòa Liên bang Đức.
Học viên CMMB đi dã ngoại tại thành phố Sigmaringen Cộng hòa Liên bang Đức.

Bình luận

ZALO