Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 06:20 GMT+7

Tiến Linh được AFC đánh giá cao, U23 Australia triệu tập dàn sao châu Âu

Biên phòng - Trước thềm Vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2020, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã nhận được những đánh giá tích cực từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Trong khi đó, với quyết tâm vô địch giải đấu ở Thái Lan, đội tuyển U23 Australia đã triệu tập vào đội hình 9 cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu.

52dxkvz1u6-23555_f_k4uoqs850_Anh_1
Tiến Linh được AFC đánh giá là cầu thủ đáng xem tại VCK U23 châu Á 2020 - Ảnh Foxsports

VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra tại Thái Lan từ ngày 8 đến 26-1, đội tuyển U23 Việt Nam bước vào giải đấu này với tư cách đương kim Á quân. Mới đây, trên trang chủ của AFC đã đánh giá cao đội tuyển U23 Việt Nam, đặc biệt là những cái tên nổi bật là Quang Hải và Tiến Linh. Viết về đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang Seo trước thềm giải đấu châu lục, tác giả của AFC cho biết: “Khi nhắc tới bóng đá Việt Nam, người hâm mộ luôn nhắc đến Nguyễn Quang Hải. Ngoài ra, nhóm cầu thủ tài năng đại diện cho U23 Việt Nam còn có tiền đạo Nguyễn Tiến Linh với phong độ xuất sắc gần đây”.

Đánh giá về tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, tác giả của AFC khẳng định: “Tiền đạo thuộc biên chế đội bóng Bình Dương thi đấu tại Asian Cup 2019, trước khi tỏa sáng để giúp câu lạc bộ (CLB) chủ quản tiến vào vòng đấu loại trực tiếp AFC Cup 2019. Điểm nhấn của anh trong năm qua là pha sút xa ghi bàn đẹp mắt ở trận thắng UAE tại vòng loại World Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam”.

Mặc dù không cùng U23 Việt Nam và đội tuyển Olympic thi đấu tại Asiad 2018 nhưng Tiến Linh đã ghi dấu ấn của mình trong màu áo tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 và sau đó là VCK Asian Cup 2019. Tác giả của AFC nhận định, Tiến Linh và cùng với Đức Chinh hứa hẹn sẽ là niềm hy vọng lớn trên hàng công của U23 Việt Nam ở giải đấu trên đất Thái Lan sắp tới. Cùng với đánh giá cao khả năng tỏa sáng của Tiến Linh, cách đây mấy hôm AFC cũng đánh giá U23 Việt Nam là ứng cử viên cho ngôi vô địch giải U23 châu Á 2020.

Trong khi đó, phát biểu với báo giới ở buổi tập ngày 31-12, thủ thành Bùi Tiến Dũng khẳng định mục tiêu quyết giành lại suất bắt chính ở đội tuyển U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2020. Thủ thành người Thanh Hóa cho biết cả đội đã sẵn sàng cho giải đấu ở Thái Lan: “Các cầu thủ đã được chuẩn bị kỹ về mặt thể lực cũng như tâm lý, chúng tôi hầu như đã sẵn sàng cho VCK giải U23 châu Á”.

ltnw73yrif-23555_f_k4uoqsco1_Anh_2
Thủ môn Bùi Tiến Dũng quyết giành lại suất bắt chính ở ĐT U23 Việt Nam - Ảnh Foxsports

Tại VCK U23 châu Á 2018 ở Thường Châu (Trung Quốc), Tiến Dũng là người hùng của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, thủ môn này đã không giữ được phong độ trong năm 2019 khi không có nhiều cơ hội ra sân trong màu áo Hà Nội FC. Tại SEA Games 30, Tiến Dũng đã để mất vị trí bắt chính trong khung gỗ của U22 Việt Nam vào tay Văn Toản. Chia sẻ về mục tiêu của mình tại VCK U23 châu Á 2020, tân binh của CLB TP Hồ Chí Minh khẳng định: “Ở tất cả mọi giải đấu thì mỗi cầu thủ đều phải cố gắng, cố gắng không chỉ cho giải đấu mà còn cho tương lai của chính mỗi người. Mục tiêu của tôi ở giải U23 châu Á là tìm lại phong độ, tìm lại suất bắt chính, cùng toàn đội phấn đấu để đi xa nhất có thể”.

Chia sẻ về những áp lực phải đối mặt khi thi đấu ở vị trí thủ môn, Tiến Dũng cho biết: “Những người chơi ở vị trí thủ môn như chúng tôi rất khác so với các cầu thủ ở phía trên, chỉ cần một sai lầm là đối diện với rất nhiều sức ép. Chúng tôi học cách phải làm quen với sức ép đấy, ngay cả khi đã mắc sai lầm vẫn phải lấy lại tinh thần nhanh nhất, để hoàn thành tiếp các nhiệm vụ tiếp theo, ở phần còn lại của trận đấu”.

Trong khi đó, tại bảng A, để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 đội tuyển U23 Australia mới đây đã chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự giải đấu. Đáng chú ý, huấn luyện viên Graham Arnold của đội tuyển xứ sở Chuột túi đã triệu tập 9 ngôi sao đang thi đấu ở châu Âu về thi đấu ở VCK U23 châu Á 2020 gồm Daniel Bouman (Cambuur, Hà Lan), Gabriel Cleur (Alessandria, Italia), Zach Duncan (Aarhus, Đan Mạch), Ben Folami (Ipswich, Anh), Alex Gersbach (Aarhus, Đan Mạch), Jordan Holmes (Ebbsfleet United, Anh), Jacob Italiano (Monchengladbach, Đức), Joshua Laws (Dusseldorf, Đức) và Dylan Ryan (Willem II Tilburg, Hà Lan).

Chia sẻ về việc tuyển chọn lực lượng của mình, ông Graham Arnold cho biết: “Trong 12 tháng qua, chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng những tài năng thi đấu ở trong nước và nước ngoài, để tìm ra những gương mặt tốt nhất tham dự giải U23 châu Á. Để lựa chọn 20-30 cầu thủ tham dự giải đấu này thực sự là điều khó khăn. Tôi đã đưa vào tầm ngắm khoảng 50 cầu thủ. Vì vậy, tôi tin rằng U23 Australia sẽ tới Thái Lan với đội hình mạnh. Tôi tin họ là những gương mặt xứng đáng nhất, đại diện cho Australia ở thời điểm này”.

cnsj3bvwhl-23555_f_k4uoqsdx2_Anh_3
Danh sách đội tuyển U23 Australia tham dự VCK U23 châu Á 2020 - Ảnh FFA

Với lực lượng gồm nhiều ngôi sao đang thi đấu ở châu Âu, huấn luyện viên Graham Arnold đã tuyên bố mục tiêu cùng các học trò giành chức vô địch giải đấu ở Thái Lan: “Mục tiêu của chúng tôi ở giải U23 châu Á là giành chức vô địch. Chúng tôi hiểu rằng chỉ có giải U23 châu Á năm nay mới là thời cơ tốt để đội bóng cụ thể hóa mục tiêu này. Có một vài tài năng trong đội hình hiện tại có khả năng sẽ tiến xa trong những năm tới”.

Theo kế hoạch, U23 Australia sẽ có trận giao hữu với U23 Hàn Quốc ở Malaysia vào ngày 3-1. Sau thất bại ở vòng bảng VCK U23 châu Á 2018 cách đây 2 năm, đội tuyển U23 Australia đang rất quyết tâm khẳng định sự trở lại của mình.

Hoàng Anh

Bình luận

ZALO