Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/07/2024 05:10 GMT+7

Tiền Giang sơ kết và gặp mặt điển hình tiên tiến thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009-2019

Biên phòng - Ngày 26-10, tại Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết và gặp mặt điển hình tiên tiến thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009-2019.

sd
Đồng chí Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân". Ảnh: Đoàn Phát

Thực hiện Quyết định 16/HĐBT, ngày 22/2/1989 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) về tổ chức “Ngày Biên phòng”. Trong 10 năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng với các sở, ban, ngành, chính quyền địa ph​ương và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh đã quán triệt, triển khai và thực hiện có hiệu quả các nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân”, thế trận “Biên phòng toàn dân” không ngừng được củng cố và nâng lên một tầm cao mới.

Phong trào “Ngày Biên phòng toàn dân” đã thực sự trở thành “Ngày hội” của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân hướng về biên giới biển với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú. Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia được nhân rộng và hoạt động có hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao những kết quả đạt được qua 10 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp, các ngành và BĐBP tỉnh quán triệt, triển khai hiệu quả Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy đảng, nâng cao chất lượng hiệu quả của các chương trình phối hợp giữa BĐBP với các ngành góp phần phát triển KT-XH ở khu vực biên giới biển của tỉnh; phát huy vai trò hạt nhân, nòng cốt, những người có uy tín trong nhân dân, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế kết hợp với Quốc phòng - An ninh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển và xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh.

Dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh Tiền Giang tặng bằng khen cho 18 tập thể và 29 cá nhân có thành tích trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO