Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 03:31 GMT+7

Tiễn đưa đồng chí Võ Chí Công về nơi an nghỉ cuối cùng

Biên phòng - Sáng 12-9, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gia quyến và hàng ngàn đồng bào khắp cả nước đã đến hội trường Thống Nhất (TPHCM) để tiễn đưa cố Chủ tịch Hội đồng nhà nước Võ Chí Công về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đúng 6 giờ sáng, lễ truy điệu bắt đầu. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Lễ tang, đã đọc điếu văn ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.
 
267208142tang4.jpg
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đưa linh cữu Nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công
 rời Hội trường Thống Nhất TPHCM.
 
tang2.jpg
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trưởng ban tổ chức tang lễ đọc lời cám ơn
sau lễ an táng đồng chí Võ Chí Công.
 
tang5.jpg
Hàng vạn người dân đứng dọc 2 bên đường tiễn đưa ông Võ Chí Công.
 
Tổng Bí thư xúc động: “Là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí luôn thể hiện phẩm chất cần, kiêm, liêm, chính, chí công vô tư, trung thành tuyệt đối với mục tiêu, lý tưởng cách mạng; làm hết sức mình để giữ gìn, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân; luôn gần gũi, quý trọng nhân dân, sống giản dị, khiêm tốn, đặt lợi ích của Đảng, của Tổ quốc và nhân dân lên trên hết; được đồng chí, đồng bào quý mến, tin cậy; được bạn bè quốc tế trân trọng. Trong gia đình, đồng chí là người chồng, người cha, người ông mẫu mực, nghiêm khắc nhưng rất đỗi nhân từ và độ lượng. 100 tuổi đời, 76 tuổi Đảng, đồng chí Võ Chí Công đã phấn đấu trọn đời mình và có những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta”.
 
3.jpg
Gia quyến đồng chí Võ Chí Công tại lễ di quan.
 
Trong 2 ngày qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, các bộ - ban - ngành - đoàn thể trung ương và địa phương, các tỉnh và thành phố, các đơn vị, tổ chức và cá nhân đã đến kính viếng, chia buồn với gia quyến để tỏ lòng thương tiếc cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công. Tổng cộng đến nay đã có trên 700 đoàn với hàng vạn người đến viếng, trong đó có trên 50 đoàn nước ngoài.
 
42.jpg
Linh cữu đồng chí Võ Chí Công được đưa từ Hội trường Thống nhất về an táng tại nghĩa trang TPHCM.
tang1.jpg
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi gia quyến đồng chí Võ Chí Công.
 
Ngay sau lễ truy điệu và lễ di quan diễn ra lúc 7 giờ, linh cữu cố Chủ tịch Hội Đồng Nhà nước Võ Chí Công đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và gia quyến đưa về an nghỉ tại Nghĩa trang TPHCM.
Theo Người Lao Động

Bình luận

ZALO