Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 07:56 GMT+7

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố Hồ Chí Minh

Biên phòng - Ngày 22-6, Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Y học dự phòng Quân đội phía Nam và Bệnh viện Quân y Quân đoàn 4 tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố.

Cán bộ BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Đức Thắng

Nhằm đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong điều kiện dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến hết sức phức tạp, 100% cán bộ, chiến sĩ của BĐBP thành phố sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19 với số lượng đáp ứng đủ so với biên chế quân số của đơn vị.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chỉ huy trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, để đảm bảo cho công tác tiêm chủng được diễn ra an toàn, đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch, đơn vị đã bố trí các khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc, khu vực tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn an toàn tiêm chủng của cơ quan y tế.

Theo Đại tá Trần Minh Tường, Phó Viện trưởng Viện Y học dự phòng Quân đội phía Nam, tất các các y, bác sỹ tham gia tiêm vaccine cho các cán bộ, chiến sĩ đều được tập huấn kỹ, được bố trí thành 5 tổ với đầy đủ nhân lực để thực hiện khám sàng lọc, tiêm, và theo dõi sau tiêm. Đồng thời khi tổ chức tiêm thì Viện đã bố trí đầy đủ con người, trang thiết bị nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các tác dụng phụ của thuốc, đảm bảo cho các cán bộ chiến sĩ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh được triển khai trong hai ngày 22 và 23-6.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO