Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/09/2021 02:56 GMT+7

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đồng bào dân tộc Tày, Nùng khu vực biên giới Cao Bằng

Biên phòng - Từ 27 đến 30-7, UBND xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho bà con dân tộc Tày, Nùng sinh sống tại khu vực biên giới của xã. Đồn Biên phòng Thị Hoa, BĐBP Cao Bằng đã hỗ trợ lực lượng y tế thực hiện nhiệm vụ tại điểm tiêm.

Cán bộ Đồn Biên phòng Thị Hoa và cán bộ y tế hướng dẫn các thủ tục cho người dân khi tiêm vaccine. Ảnh: Đức Linh

Các đối tượng được tiêm vaccine trong đợt này là những người dân sinh sống trên địa bàn xã Thị Hoa, giáp biên giới với Trung Quốc. Tất cả cư dân biên giới của xã Thị Hoa đều là người dân tộc Tày, Nùng.

Để buổi tiêm diễn ra đúng theo kế hoạch, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch, Ban tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về nhân lực, trang thiết bị phục vụ cho công tác tiêm chủng vaccine bao gồm: Khu vực an ninh, bàn phân luồng, khu vực hướng dẫn viết tờ khai, khu vực tiếp đón, phòng khám sàng lọc trước khi tiêm, phòng sàng lọc, phòng tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm. Mỗi buổi tiêm chỉ tiêm dưới 100 người.

Đồn Biên phòng Thị Hoa đã cử cán bộ hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác tiêm vaccine. Đại úy Vũ Đức Linh, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Thị Hoa cho biết: “Việc phối hợp, giúp đỡ chính quyền địa phương, trung tâm y tế huyện Hạ Lang thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân biên giới xã Thị Hoa là hết sức cần thiết trong tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay. Cán bộ Đồn Biên phòng Thị Hoa đã cùng bác sĩ, nhân viên y tế huyện Hạ Lang tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân xã biên giới tích cực, tham gia thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19; hướng dẫn người dân sau khi tiêm vaccine chủ động quét mã QR, và thực hiện, chấp hành nghiêm quy tắc 5K trước và sau khi tiêm”.

Vaccine được sử dụng tiêm là Vero Cell của Trung Quốc viện trợ cho Việt Nam, dành cho đối tượng ưu tiên đang công tác, làm việc và sinh sống tại khu vực biên giới. Đợt này, cán bộ y tế sẽ tiêm mũi vaccine đầu tiên cho 400 cư dân tại các bản biên giới của xã Thị Hoa. Mũi tiêm đợt hai sẽ được thực hiện khi có thông báo.

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO