Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 11:50 GMT+7

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Long An

Biên phòng - Nhằm đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bảo vệ sức khỏe bộ đội, sáng 8-4, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Long An phối hợp với Cục Hậu cần Quân khu 7, Bệnh viện Quân y 7A tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh, trong đó ưu tiên cho số cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đồn Biên phòng, cửa khẩu, tổ, chốt phòng chống dịch Covid-19 trên biên giới.

Cán bộ, chiến sĩ kê khai y tế trước khi tiêm. Ảnh: Đinh Quân

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe bộ đội, đảm bảo quy trình tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh, Ban Tổ chức đã khảo sát, bố trí các khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc, khu vực tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử lý phản ứng của cán bộ, chiến sĩ sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn an toàn tiêm chủng của cơ quan y tế.

Cán bộ, chiến sĩ sau khi tiêm đã được các y, bác sỹ hướng dẫn chi tiết, cụ thể để theo dõi các biểu hiện bất thường về sức khỏe, nếu không có phản ứng sau tiêm mới trở về đơn vị công tác. Số cán bộ, chiến sĩ đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Thời gian tiêm vaccine (mũi 1) từ ngày 8-4-2021 đến ngày 16-4-2021. Mỗi ngày tiêm không quá 100 người để đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm.

Bác sĩ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ BĐBP tỉnh Long An. Ảnh: Đinh Quân

Trong ngày đầu, đã có gần 100 cán bộ, chiến sĩ của các đồn Biên phòng trong BĐBP tỉnh được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Công tác tiêm ngừa diễn ra an toàn. 100% cán bộ, chiến sĩ sau khi tiêm vaccine đều không có biểu hiện bất thường.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, các đồng chí sau khi tiêm phòng được khuyến cáo tiếp tục thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Đại tá Nguyễn Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Long An cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở Campuchia thời gian vừa qua, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP ở thời điểm này hết sức quan trọng và kịp thời, là động lực giúp cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng, vững vàng trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Minh Tùng - Minh Luận

Bình luận

ZALO