Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 06:40 GMT+7

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 100% cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trên biên giới Tây Ninh

Biên phòng - Ngày 1-4, Bộ Tư lệnh BĐBP và Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 đã tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho các cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên toàn tuyến biên giới Tây Ninh.

Cán bộ, chiến sĩ làm thủ tục kiểm tra, sàng lọc sức khoẻ trước khi tiêm vaccine. Ảnh: Lê Quân

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh, Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy BĐBP tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Quân y 175 đã ưu tiên dành những liều vaccine đầu tiên để tiêm phòng cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh.

Đây là nguồn động lực to lớn, giúp cho cán bộ chiến sỹ an tâm, vững vàng trên tuyến đầu chống dịch, nhất là trong giai đoạn hiện nay khi tình hình dịch bệnh tại Campuchia có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Đại tá Trương Đình Cẩm, Phó Giám đốc Bệnh viện 175 cho biết, số vaccine được tiêm lần này là vaccine AstraZeneca do Công ty dược AstraZeneca tại Hàn Quốc phối hợp với Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu, phát triển. Qua tiêm phòng cho đội ngũ y, bác sỹ thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Quân y 175 đảm bảo an toàn, không xảy ra các phản ứng phụ.

Những liều vaccine đầu tiên đã đến với cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên biên giới Tây Ninh. Ảnh: Lê Quân
Niềm vui của quân nhân Biên phòng sau khi được tiêm phòng và có giấy chứng nhận. Ảnh: Lê Quân

Đợt tiêm vaccine lần này sẽ ưu tiên cho các đối tượng là các cán bộ, sỹ quan hiện đang thực hiện nhiệm vụ tại các cửa khẩu, và trạm, chốt trực thuộc tất cả các đồn Biên phòng trên toàn tuyến biên giới tỉnh Tây Ninh.

Nhờ làm tốt chuẩn bị, trong ngày đầu tiên các y, bác sỹ Bệnh viện Quân y 175 đã tiêm hơn 100 liều vaccine, đảm bảo đúng quy trình tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19.

Lê Quân

Bình luận

ZALO