Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/03/2024 04:56 GMT+7

Tích cực tuyên truyền về an toàn giao thông ở huyện biên giới Mường Tè

Biên phòng - Mường Tè là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu. Là địa bàn có hệ thống đường bộ, đường thủy nội địa rộng, dài và tương đối phức tạp. Thời gian qua, Công an huyện Mường Tè đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cảnh sát giao thông huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của trường THCS Sơn Bình

Bên cạnh đó, Công an huyện Mường Tè đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho người dân, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong cộng đồng.

Trung tá Hồ Văn Dương, Đội phó Đội cảnh sát giao thông (CSGT), Công an huyện Mường Tè chia sẻ: Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cán bộ, chiến sĩ luôn thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế, đồng thời, phối hợp với các cơ quan chuyên môn triển khai tốt công tác tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ. Trong quá trình thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị trực tiếp tuyên truyền tới người vi phạm về các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông để người dân hiểu và chấp hành như: không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia; không chở quá số người quy định; điều khiển phương tiện đúng tốc độ, đi đúng phần đường, làn đường; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19...

Trong thời gian qua, đơn vị đã tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn nghiêm trọng như: điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, lỗi về nồng độ cồn, xe chở quá khổ, quá tải, quá số người quy định, người điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm…

Những tháng đầu năm 2021, lực lượng CSGT đã thực hiện trên 123 lượt tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, lập biên bản xử lý hành chính 81 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 63 triệu đồng; tạm giữ 23 lượt phương tiện, 71 giấy tờ các loại.

Những việc làm cụ thể trong công tác tuyên truyền và tuần tra kiểm soát của Công an huyện Mường Tè đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của người tham gia giao thông.

Trao đổi với chúng tôi khi vừa được lực lượng CSGT kiểm tra hành chính, anh Lỳ A Pò, ở bản Nậm Xả, xã Bum Tở, huyện Mường Tè cho biết: "Hôm nay tôi và vợ đi xe máy nhưng đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách và không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi cán bộ giao thông kiểm tra hành chính đã nhắc nhở chúng tôi phải đội mũ đúng quy cách, đủ tiêu chuẩn an toàn khi tham gia giao thông. Trong quá trình làm việc, các anh tuyên truyền cho chúng tôi những quy định phải chấp hành khi tham gia giao thông, các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19. Về bản, tôi sẽ nói lại với bà con, khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông; sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng...

Từ việc triển khai tích cực, đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT và phòng, chống dịch Covid-19 của Công an huyện Mường Tè và những chuyển biến từ nhận thức đến hành động của người dân, hy vọng thời gian tới, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện Mường Tè sẽ tiếp tục ổn định, tai nạn giao thông được kéo giảm 5 - 10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương.

PV

Bình luận

ZALO