Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 10:54 GMT+7

Thừa Thiên Huế:

Tích cực theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Đề án phổ biến giáo dục pháp luật

Biên phòng - Ngày 23-11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016”. Đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đề án cấp tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

upbcyan213-55972_699793000514645546_2
Đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao thưởng cho tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án. Ảnh: Ngọc Bình

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Quá trình triển khai thực hiện Đề án, Ban chỉ đạo đã coi trọng công tác theo dõi, kiểm tra, đôn đốc; kịp thời khắc phục những hạn chế của từng địa phương, đơn vị và từng mặt công tác. Định kỳ có công văn đôn đốc việc thực hiện Đề án của các sở, ngành và huyện, thị; xây dựng kế hoạch kiểm tra và thành lập các đoàn công tác kiểm tra việc thực hiện Đề án tại các địa phương, đơn vị trên hai tuyến biên giới của tỉnh.

Với vai trò là cơ quan thường trực triển khai đề án của tỉnh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đồn Biên phòng, phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương các xã biên giới, tổ chức họp các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong địa bàn để tổ chức triển khai đề án đến tận từng thôn, bản. Cùng với đội ngũ cốt cán ở cơ sở, BĐBP tỉnh đã trực tiếp tuyên truyền một cách sâu rộng, nhằm chuyển tải nội dung đến bà con nhân dân một cách có hiệu quả.

Ban chỉ đạo đề án đã đóng mới 12 tủ sách pháp luật cấp về cho các đồn Biên phòng và các xã điểm trong thực hiện đề án; xây dựng 45 tủ sách pháp luật cấp xã, phường, thị trấn biên giới (1 tủ sách/82 đầu sách/460 bản), phục vụ kịp thời nhu cầu tìm hiểu pháp luật cho cán bộ, nhân dân và cung cấp thông tin pháp luật cho bộ máy chính quyền các địa phương nghiên cứu áp dụng vào công tác quản lý xã hội, đưa pháp luật vào cuộc sống, giảm bớt sự lúng túng trong thi hành pháp luật.

Trong thời gian thực hiện đề án, Đảng ủy, UBND các xã biên giới đã chỉ đạo các cấp, các ngành và cán bộ, nhân dân phối hợp với lực lượng BĐBP, Công an, các cơ quan chức năng trên địa bàn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và thông qua các hoạt động phong trào đoàn thể để lồng ghép các đợt tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. 

4r6uyek3z1-55972_3131075081330959118_3
Đại tá Lê Văn Nguyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Đề án trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án. Ảnh: Ngọc Bình

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đề án đã biểu dương những thành quả đáng khích lệ của các cấp các ngành, chính quyền địa phương trên hai tuyến biên giới của tỉnh. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh là cơ quan thường trực đã thường xuyên quan tâm sâu sát đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên hai tuyến biên giới; đã phối hợp với các cơ quan, tham mưu cho UBND tỉnh và Ban chỉ đạo đề án ban hành hệ thống văn bản đầy đủ, khoa học, đồng thời triển khai đến các địa phương, đơn vị một cách kịp thời.

Qua 3 năm triển khai, thực hiện đề án trên địa bàn tỉnh luôn đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả theo kế hoạch đề ra. Nội dung, hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật phong phú, đa dạng, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên trên hai tuyến biên giới.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Đề án của tỉnh đã tặng Giấy khen cho 22 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO