Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 25/05/2024 01:10 GMT+7

Tích cực chuẩn bị cho Lễ khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam

Biên phòng - Sáng 13-8, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4 (Miếu Môn, Hà Nội), Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì buổi tổng duyệt Lễ khai mạc Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2021 tại Việt Nam. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo hội thao Bộ Quốc phòng.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và các đại biểu dự buổi tổng duyệt. Ảnh: Phú Sơn

Sau khi tổng duyệt lễ khai mạc, lễ bế mạc và nghe ý kiến đóng góp của đại diện một số cơ quan, đơn vị, phát biểu kết luận, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương tinh thần cố gắng, tích cực của các lực lượng, bộ phận tham gia công tác chuẩn bị, luyện tập, hợp luyện thời gian qua. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh việc Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức 2 nội dung “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam-Liên bang Nga và tăng cường giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với quân đội các nước. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời học tập kinh nghiệm tổ chức huấn luyện và thi đấu của các nước.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương theo dõi buổi tổng duyệt từ trên khán đài. Ảnh: Phú Sơn

Để lễ khai mạc hội thao diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm chính quy, an toàn, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu các lực lượng tiếp tục tranh thủ thời gian luyện tập, khẩn trương hoàn thiện về trang trí, khánh tiết cũng như chương trình, kịch bản sao cho ngắn gọn nhưng trang trọng, thể hiện được bản sắc văn hóa của đất nước, con người Việt Nam. Đặc biệt, cần hướng dẫn cho các đoàn VĐV trong và ngoài nước tổ chức xét nghiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lễ khai mạc, bế mạc cũng như trong suốt quá trình diễn ra hội thao và tại các khu vực thi đấu, nơi ăn nghỉ của các VĐV. Bên cạnh đó, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng nhấn mạnh cần tổ chức các hoạt động bên lề hội thao bảo đảm đúng các quy định về phòng, chống dịch; công tác lễ tân, phục vụ phải thể hiện sự tận tụy, chu đáo, chân thành nhằm để lại ấn tượng sâu sắc với các đoàn VĐV nước ngoài đến thi đấu tại Việt Nam.

Các lực lượng tham gia tổng duyệt. Ảnh: Phú Sơn
Các lực lượng tham gia tổng duyệt. Ảnh: Phú Sơn

Theo QĐND

Bình luận

ZALO