Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 13/05/2021 04:46 GMT+7

Tích cực, chủ động tuyên truyền các hoạt động, công tác của BĐBP

Biên phòng - Chiều 5-1, tại Hà Nội, Điện ảnh-Truyền hình BĐBP tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm BĐBP phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Thanh Thuận

Năm 2020, Điện ảnh-Truyền hình BĐBP đã bám sát định hướng, chỉ đạo của cấp trên, xây dựng và tổ chức thực hiện nghị quyết lãnh đạo toàn diện của năm và lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm hàng tháng sát với thực tế yêu cầu, nhiệm vụ tuyên truyền từng thời điểm về biên giới và BĐBP đạt kết quả tốt.

Trong đó, nổi bật là lãnh đạo đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, cán bộ, chiến sĩ xác định tốt nhiệm vụ và trách nhiệm chính trị trong thực hiện nhiệm vụ được giao, các nhiệm vụ đột xuất theo yêu cầu của Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Chính trị BĐBP giao.

Điện ảnh-Truyền hình BĐBP đã quay sản xuất, phát sóng các phóng sự, tin bài về hoạt động, các mặt công tác của BĐBP nổi bật là: Sản xuất 4 chương trình truyền hình chuyên biệt, gồm: Tạp chí truyền hình “Biên giới - Biển đảo” phát sóng trên kênh VTC1 (định kỳ 2 tuần/1 số); 25 số chuyên đề truyền hình “BĐBP tiếng Mông” phát sóng trên kênh VTV5; 14 số chuyên đề “Biên cương hải đảo”, 14 số chuyên đề “Vì chủ quyền an ninh biên giới” phát trên kênh VTV9, HTV9 phản ánh về các mặt hoạt động của BĐBP trong xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển, đảo của Tổ quốc.

Ngoài ra, Điện ảnh-Truyền hình BĐBP đã quay sản xuất, phát sóng 110 tin, phóng sự trên các kênh VTV1, VTV24, VTC1 và Quốc phòng Việt Nam, Truyền hình Quốc hội, Truyền hình Nhân dân, Truyền hình Thông Tấn xã Việt Nam, tuyên truyền về các hoạt động ở biên giới và BĐBP; sản xuất, phát tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hoạt động của BĐBP trên các kênh đài Trung ương và Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, cũng như tuyên truyền trên các kênh đài địa phương và khu vực.

Đại tá Văn Ngọc Quế trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 2 cá nhân và danh hiệu Đơn vị tiên tiến cho Ban Phóng viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Thanh Thuận

Quay phim, thu âm bài hát, in đĩa các phóng sự và MV ca nhạc về BĐBP tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đã phát trên các kênh, sóng. Sản xuất, sưu tầm và tổng hợp các phóng sự và MV ca nhạc, chủ đề về BĐBP tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đã phát sóng trên các kênh để in đĩa. Chủ động sản xuất và phối hợp với các đài truyền hình sản xuất phóng sự tuyên truyền về Dự án Luật Biên phòng Việt Nam, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền Dự án Luật Biên phòng Việt Nam…

Trong công tác xây dựng chi bộ, đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc việc quán triệt, học tập, triển khai tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên. Thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên; kịp thời chấn chỉnh những lệch lạc, nhất là chấn chỉnh thực hiện quy định phát ngôn không đúng lúc, đúng nơi, gây mất đoàn kết nội bộ...

Năm 2021, cấp ủy, chi bộ Điện ảnh-Truyền hình BĐBP xác định tập trung lãnh đạo đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đảm bảo 100% cán bộ của đơn vị xác định tốt nhiệm vụ và trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhiệm vụ đột xuất theo yêu cầu của Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Chính trị BĐBP; tích cực, chủ động quay lưu trữ, sản xuất, phát sóng các phóng sự, tin bài về các hoạt động, các mặt công tác của BĐBP, trọng tâm là truyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19; phòng, chống thiên tai trên các tuyến biên giới; Luật Biên phòng Việt Nam; việc tổ chức quán triệt, học tập triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV và Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026... trên các kênh thời sự VTV1, VTC1, Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Truyền hình Quốc hội, Truyền hình Nhân dân, Truyền hình Thông Tấn xã Việt Nam.

Đại tá Trương Mạnh Cường, Bí thư chi bộ, Giám đốc Điện ảnh-Truyền hình BĐBP trao danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Thanh Thuận

Tham gia phục vụ tốt tuyên truyền về Giao lưu hữu nghị Quốc phòng Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 6. Sản xuất phim truyền thống phục vụ kỷ niệm ngày truyền thống của các đơn vị trong BĐBP, phóng sự phục vụ các hội nghị sơ, tổng kết theo nhiệm vụ trên giao. Tiếp tục phối hợp sản xuất phim “Những trang sử biên thùy” phần 3, thực hiện Đề án số hóa tư liệu phim nhựa theo kế hoạch, chỉ đạo của trên...

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá và chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại và đề ra phương hướng khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Văn Ngọc Quế biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của Điện ảnh-Truyền hình BĐBP trong năm 2020. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cũng chỉ ra một số tồn tại, khuyết điểm cần khắc phục của Điện ảnh-Truyền hình BĐBP trong năm qua.

Về nhiệm vụ trong năm 2021, Đại tá Văn Ngọc Quế đề nghị, Điện ảnh-Truyền hình BĐBP cần chủ động, tích cực xây dựng kế hoạch, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được xác định cũng như các nhiệm vụ đột xuất với phương hướng chung là “quyết liệt, cụ thể và hiệu quả”, và phương châm “một người có thể tham gia làm nhiều việc. Một việc chỉ cần một người chịu trách nhiệm”.

Đơn vị cần bám sát chủ trương của phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2021, chú trọng vào các yếu tố “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”. Trong xây dựng đơn vị, cần phát huy, duy trì tốt các chế độ, quy định, thực hiện nghiêm quản lý từ tư tưởng, quản lý nội bộ, kỷ luật.

Đối với công tác chuyên môn, cần lưu ý về thời gian được giao nhiệm vụ, nâng cao về chất lượng công việc. Cần thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ chung của Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Chính trị BĐBP... thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trở lên đến xuất sắc, được các cấp ghi nhận.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO