Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/02/2021 07:26 GMT+7

Thủy sản Việt Nam phải giữ bằng được các thị trường truyền thống

Biên phòng - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã khẳng định như vậy khi tới tham dự Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 6 đến 8-10.

img-5048
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao đổi với lãnh đạo một số bộ, ngành tại hội chợ. Ảnh: CTV

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương đã đi tham quan các gian hàng và trao với đại diện doanh nghiệp (DN) và người dân. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Bộ NN&PTNT, các DN sản xuất, chế biến thủy sản trong việc tổ chức hội chợ chuyên ngành hàng thủy sản đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.

“Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra và một số sản phẩm thủy sản khác tại thị trường trong nước nói chung, thị trường phía Bắc nói riêng, hướng tới mở rộng ra thị trường khu vực, quốc tế”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh.

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chính phủ đang tập trung chỉ đạo cấu trúc lại sản xuất nông nghiệp, gắn sản xuất với thị trường. Theo đó, sản xuất phải lấy thị trường quốc tế làm mục tiêu để nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đồng thời đặc biệt coi trọng thị trường trong nước. Người dân phải được tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất do các DN trong nước sản xuất.

“Cá tra và các sản phẩm chế biến từ cá tra, thủy sản của Việt Nam rất ngon, và chắc chắn sẽ được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều người tiêu dùng phía Bắc chưa được biết đến. Nếu DN có các giải pháp đẩy mạnh tiêu dùng, chắc chắn sẽ thành công”, Phó Thủ tướng nói với đại diện một số DN.

ptt-trinh-dinh-dung
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo một số bộ, ngành thưởng thức các món ăn được chế biến từ cá tra tại hội chợ. Ảnh: CTV

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Chính phủ sẽ giao Bộ NN&PTNT có các giải pháp phát triển nuôi trồng, chế biến cá tra và các mặt hàng thủy sản có chất lượng cao nhất. Bộ Công thương chủ trì tìm các giải pháp về thị trường, triển khai các giải pháp hỗ trợ DN trong việc quảng bá, phát triển thị trường trong nước và quốc tế.

“Phải giữ bằng được các thị trường truyền thống, phát triển các thị trường mới, cùng với đó tổ chức lại thị trường trong nước, đặc biệt là thị trường bán lẻ để các sản phẩm cá tra, thủy sản nói riêng, nông sản nói chung có thể đến được với người tiêu dùng”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Chính phủ cũng sẽ yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ có các giải pháp toàn diện để hỗ trợ DN về tiêu chuẩn, quy cách sản phẩm, bảo đảm sản phẩm Việt Nam có chất lượng, đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu của các thị trường tiêu thụ.

Về phía các DN, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, chế biến; nghiên cứu kỹ để mở rộng thị trường tiêu thụ, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO