Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 01:06 GMT+7

Thượng tướng Võ Trọng Việt thăm, làm việc tại Quảng Bình

Biên phòng - Trong chuyến thăm, làm việc tại các tỉnh miền Trung, chiều 3-2, Thượng tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác Bộ Quốc phòng đã đến chúc tết Đảng bộ, chính quyền , quân và dân tỉnh Quảng Bình.

a3
Thượng tướng Võ Trọng Việt thăm, chúc Tết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Đăng Quang đã báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác những thành tựu nổi bật về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh cũng như những thuận lợi, khó khăn của tỉnh nhà trong năm vừa qua.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Bính Thân 2016, Thượng tướng Võ Trọng Việt chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Bình tiếp tục đoàn kết, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, chuẩn bị đón năm mới an khang, hạnh phúc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Bộ Quốc phòng và cá nhân Thượng tướng Võ Trọng Việt đối với Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình trong thời gian qua.

Cùng ngày, đồng chí Thứ trưởng đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc tết hai đơn vị thuộc lực lượng vũ trang tỉnh là Bộ Chỉ huy Quân sự và BĐBP tỉnh.

Tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, sau khi nghe Chỉ huy đơn vị báo cáo một số mặt công tác và những thành tích đạt được trong thời gian qua, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ và các mặt công tác, đồng thời ân cần hỏi thăm những thuận lợi, khó khăn của đơn vị, biểu dương tinh thần phấn đấu của toàn thể cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm qua, đặc biệt là công tác huấn luyện, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn; công tác phòng chống thiên tai, giúp đồng bào vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bước sang năm mới, Thượng tướng Võ Trọng Việt chúc cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng gia đình một năm mới đạt được nhiều thành tích xuất sắc và mong muốn đơn vị phối hợp tốt với tỉnh để cùng hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2016 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Thượng tướng yêu cầu đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, lực lượng Công an, Biên phòng, Dân quân giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân.

a4
Thượng tướng Võ Trọng Việt chúc tết BĐBP Quảng Bình.

Đến thăm và chúc Tết BĐBP Quảng Bình, nghe chỉ huy đơn vị báo cáo tình hình bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trên hai tuyến trong thời gian qua, đặc biệt là công tác sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời những vấn đề nhạy cảm, phức tạp trong mọi tình huống; đấu tranh ngăn chăn, xử lý có hiệu quả các chuyên án như buôn bán, vận chuyển pháo, thuốc nổ và ma túy trái phép qua biên giới, cửa khẩu… Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã yêu cầu BĐBP tỉnh tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm trên khu vực biên giới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán 2016.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và đoàn công tác đã tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng BĐBP tỉnh luôn phát huy cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong xây dựng đơn vị, xây dựng thế trận biên phòng vững mạnh toàn diện; chủ động, sáng tạo, xử lý có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc.

a7
Đoàn công tác Dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng
Chùa (Đảo Yến). Ảnh: Đức Trí

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình, Đoàn công tác đã đến dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa (Đảo Yến), bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của Đại tướng, Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, vì sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc của Đảng và nhân dân ta.

Sau khi dâng hương, Thượng tướng Võ Trọng Việt cũng đến thăm nơi ăn ở, sinh hoạt, công tác của cán bộ, chiến sĩ Đội bảo vệ, Đồn BP Roòn và động viên, nhắc nhở lực lượng bảo vệ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ; tận tình hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân đến thăm viếng Đại tướng được trang nghiêm, thành kính, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Đức Trí

Bình luận

ZALO