Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 11:36 GMT+7

Thượng tướng Trương Quang Khánh tiếp Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ

Biên phòng - Sáng 4-8, tại Hà Nội, Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã tiếp Thượng Nghị sĩ Bốp Coóc-cơ, Thành viên cao cấp Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại nước ta.

thuong-tuong-truong-quang-khanh-tiep-thu
Thượng tướng Trương Quang Khánh tiếp Thượng Nghị sĩ Bốp Coóc-cơ

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trương Quang Khánh chào mừng ngài Bốp Coóc-cơ và các thành viên của đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thượng tướng Trương Quang Khánh khẳng định: Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc giữ gìn môi trường hòa bình để phát triển đất nước. Trong môi trường hòa bình, Nhà nước, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn chăm lo phát triển mối quan hệ hợp tác quốc phòng với các nước, trong đó có Hoa Kỳ. Về các vấn đề liên quan đến Biển Đông, chủ trương nhất quán của Việt Nam là giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế.

Thượng Nghị sĩ Bốp Coóc-cơ cảm ơn Thượng tướng Trương Quang Khánh đã dành thời gian tiếp đoàn và nhấn mạnh: Những năm gần đây, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã có những bước phát triển mới, nhất là trên lĩnh vực hợp tác kinh tế.

Hai bên đang xúc tiến đàm phán để đi đến ký kết hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP); Hoa Kỳ đang nghiên cứu, tiến tới việc dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương với Việt Nam. Ngài Bốp Coóc-cơ cho rằng, việc đẩy mạnh quan hệ giữa Việt Nam-Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực sẽ góp phần thúc đẩy ổn định hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng trao đổi nhằm hướng đến một số nội dung hợp tác sau khi Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương với Việt Nam và  tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần củng cố hòa bình trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Quốc Chính

Bình luận

ZALO