Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 08:52 GMT+7

Thượng tướng Phan Văn Giang kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị ACDFM-17

Biên phòng - Chiều 23-9, tại Trụ sở Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng (BQP), Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng BQP đã chủ trì buổi kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị Tư lệnh Lực lượng quốc phòng ASEAN lần thứ 17 (ACDFM-17) sẽ diễn ra vào ngày 24-9 theo hình thức trực tuyến.

Sau khi kiểm tra và nghe lãnh đạo các cơ quan chức năng của BQP báo cáo công tác chuẩn bị về các mặt an ninh, kỹ thuật, nội dung, lễ tân... của hội nghị, Thượng tướng Phan Văn Giang đã biểu dương sự chuẩn bị chu đáo, tích cực và khoa học của cơ quan thường trực là Cục Đối ngoại, BQP và các cơ quan liên quan như: Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc, Bộ tư lệnh 86, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel)...

Thượng tướng Phan Văn Giang kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị ACDFM-17.

Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng nhấn mạnh, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên lần đầu tiên Hội nghị ACDFM được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác quân sự, quốc phòng giữa các nước ASEAN, đồng thời cũng là một trong những hoạt động trọng tâm trong tổng thể các hoạt động quân sự, quốc phòng trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu các cơ quan chức năng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ mọi mặt, từ công tác nội dung, chương trình nghị sự đến các mặt lễ tân, an ninh, an toàn, kết nối kỹ thuật... bảo đảm hội nghị được tổ chức chu đáo, an toàn, trọng thị, nội dung trao đổi hiệu quả, thực chất, qua đó thể hiện sự chủ động và quyết tâm của Quân đội nhân dân Việt Nam không để dịch bệnh gây ảnh hưởng đến kết quả triển khai các chương trình, hoạt động quân sự, quốc phòng đã đề ra trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 cũng như tiến trình thúc đẩy hợp tác quân sự, quốc phòng giữa các nước ASEAN.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO