Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 11:48 GMT+7

Thượng tướng Phan Văn Giang kiểm tra các đơn vị quân đội tham gia bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Biên phòng - Chiều 25-2, tại Hà Nội, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị của các đơn vị quân đội tham gia bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

250219hha07
Cùng đi với Thượng tướng Phan Văn Giang có lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu. Ảnh: QĐND

Để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã giao nhiệm vụ cụ thể, lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch, phương án khoa học, chặt chẽ, tổ chức phối hợp, hiệp đồng cụ thể giữa các lực lượng, kiên quyết không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Trực tiếp đến địa điểm của Cục Tác chiến Điện tử, Binh chủng Đặc công, Binh chủng Thông tin liên lạc, Binh chủng Hóa học, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bộ đội Biên phòng triển khai lực lượng, Thượng tướng Phan Văn Giang ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đến nay, các đơn vị, các lực lượng đã triển khai xong đội hình đúng theo kế hoạch xác định; các phương án được hoàn thiện và thông qua cấp trên đúng quy định; vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), thông tin liên lạc và mọi mặt hậu cần bảo đảm đều đầy đủ, thông suốt.

250219hha06
Thượng tướng Phan Văn Giang kiểm tra cán bộ, chiến sĩ Binh chủng Đặc công tham gia bảo vệ hội nghị. Ảnh: QĐND

Thượng tướng Phan Văn Giang nghe chỉ huy Cục Tác chiến điện tử báo cáo kế hoạch tại thực địa.

Kiểm tra tư tưởng, nhận thức của bộ đội, Thượng tướng Phan Văn Giang tin tưởng vào quyết tâm và tinh thần SSCĐ cao của cán bộ, chiến sĩ. Với các phương án tác chiến đã xác định, Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu chỉ huy các cấp phải nắm chắc tình hình, dự kiến được các tình huống và cách xử trí, đồng thời phổ biến, quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể tới từng tổ, từng người, từng hướng, từng mũi và từng lực lượng. Công tác hiệp đồng tác chiến giữa các đơn vị, các lực lượng, các quân binh chủng phải khoa học, chặt chẽ, thống nhất.

250219hha05
Thượng tướng Phan Văn Giang kiểm tra trang bị kỹ thuật của Binh chủng Hóa học tham gia thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: QĐND

Kiểm tra VKTBKT của bộ đội, Thượng tướng Phan Văn Giang nhắc nhở chỉ huy các cấp phải rà soát kỹ lưỡng, bảo đảm VKTBKT phát huy tốt công năng đồng thời sẵn sàng lượng dự phòng thay thế khi có tình huống nảy sinh. Trên các hướng, các mục tiêu quan trọng, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phải bổ sung lực lượng, phương tiện, tăng cường chỉ huy trực tiếp, đồng thời phát huy tốt vai trò của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ trì, người đứng đầu đơn vị...

250219hha08-1
Thượng tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ cho các lực lượng Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Ảnh: QĐND

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội là sự kiện có ý nghĩa chính trị sâu sắc. Việc bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, góp phần vào thành công của hội nghị cũng chính là thước đo trình độ SSCĐ và chiến đấu của các đơn vị quân đội. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng mong muốn và tin tưởng rằng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị sẽ đoàn kết trên dưới, khắc phục mọi khó khăn, xác định rõ trách nhiệm, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống.

5i7a0967
Thượng tướng Nguyễn Phương Nam (thứ ba từ phải sang) kiểm tra công tác bảo đảm an ninh tại Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Ảnh: Bảo Ngọc

Trước đó, ngày 21-2, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cũng đã kiểm tra các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn Hà Nội về công tác đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2.

Theo QĐND - PV

Bình luận

ZALO