Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 02:25 GMT+7

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 tại Kiên Giang

Biên phòng - Trong 2 ngày, 29 và 30-4, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu; quản lý, bảo vệ biên giới; phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới tỉnh Kiên Giang. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP tham gia đoàn công tác.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam và đoàn công tác kiểm tra tại tuyến biên giới Hà Tiên. Ảnh: Bồ Tiến

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam cùng đoàn công tác đã kiểm tra, nắm tình hình thực tế tại các chốt kiểm soát, quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 tuyến biên giới biển thuộc thành phố Phú Quốc và thành phố Hà Tiên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các nước trong khu vực và đặc biệt là tại Campuchia, cũng như hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng; phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn biên giới do đơn vị phụ trách; duy trì thường xuyên 168 tổ, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 với trên 1.000 người tham gia.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Hải quân, Cảnh sát Biển, Kiểm ngư và dân quân tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới; đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn, không để dịch bệnh xâm nhập qua biên giới.

Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có 3.579 người nhập cảnh qua biên giới được cách ly y tế tập trung, được lấy mẫu xét nghiệm, qua đó phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2.

BĐBP Kiên Giang đã phát hiện và bắt giữ, xử lý 21 vụ/157 người xuất, nhập cảnh trái phép, trong đó tuyến biên giới bộ: 9 vụ/35 người, tuyến biển: 12 vụ/122 người. Số đối tượng này đã được đưa đi cách ly và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam lưu ý, thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trên các chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP Kiên Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới; ngăn chặn có hiệu quả hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở và trên biển.

Đồng thời, làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, chủ động đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là các tổ chức, đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép. Chỉ huy các đơn vị tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ ở các tổ, chốt để cán bộ, chiến sĩ yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Bồ Tiến

Bình luận

ZALO