Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 17/10/2021 08:15 GMT+7

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch thăm và chúc tết BĐBP Bình Phước

Biên phòng - Ngày 20-1, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, ủy viên thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và chúc tết tại BĐBP Bình Phước. Cùng đi có Thiếu tướng Nguyễn Phước Lợi, Phó tư lệnh BĐBP.

 375d2.gif
 Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đến thăm Cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy BĐBP Bình Phước.

Tại Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước, sau khi nghe Đại tá Phùng Tiến Lãng, Chỉ huy trưởng báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị trong năm qua, các kế hoạch chuẩn bị cho cán bộ, chiến sĩ vui xuân đón tết và đảm bảo quân số trực sẵn sàng chiến đấu của đơn vị trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đã biểu dương cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Phước đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh Biên giới quốc gia; đặc biệt là những kết quả đạt được trong công tác Phân giới cắm mốc, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, duy trì nền nếp chính quy, và tăng gia sản xuất, đảm bảo nguồn thực phẩm sạch tại chỗ cho bộ đội. 

Đồng chí Ngô Xuân Lịch cũng nhắc nhở chỉ huy đơn vị cần quan tâm chăm lo cho đời sống cán bộ, chiến sĩ trong dịp tết nguyên đán sắp tới; nhất là các cán bộ có hoàn cảnh khó khăn. Đối với chiến sĩ mới, cần tập trung làm tốt công tác tư tưởng, có chế độ hỗ trợ để đảm bảo 100 % cán bộ, chiến sĩ có được cái tết đầm ấm, vui vẻ, tiết kiệm và đảm bảo nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu cao. Tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Phước, Thượng tướng mong muốn trong năm 2013, đơn vị sẽ phấn đấu để trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành quân đội.

 156d1.gif
 Thượng tướng Ngô Xuân Lịch động viên các chiến sĩ trẻ lần đầu ăn tết trong bộ đội.

Tiếp đó, thượng tướng Ngô Xuân Lịch cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc tết tại Đồn BPCK Quốc tế Hoa Lư. Tại đây đồng chí đã thắp hương tưởng nhớ các cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh trong trận chiến với pôn pốt bảo vệ Đồn năm 1978. Thăm và tặng quà tại đồn BPCK QT Hoa Lư, đồng chí nhấn mạnh, cán bộ chiến sĩ Đồn BPCKQT Hoa Lư cần phát huy truyền thống của cha anh đi trước để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh Biên giới Quốc gia. Nhắc nhở đơn vị cần làm tốt các công tác, đúng chức trách, nhiệm vụ của một đồn BPCKQT, nhất là trong công tác đối ngoại, không được chủ quan, mất cảnh giác. Trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới, đồng chí yêu cầu các cấp chỉ huy Đồn BPCKQT Hoa Lư phải đảm bảo cho cán bộ chiến sĩ ăn tết an toàn, tiết kiệm, đầm ấm vui vẻ và phải luôn đảm bảo quân số trực sẵn sàng chiến đấu.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO