Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 03/03/2021 04:03 GMT+7

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương các đơn vị tham gia chương trình "Biên cương thắm tình hữu nghị"

Biên phòng - Chiều 3-3, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã biểu dương khen ngợi các đơn vị tham gia chuẩn bị chương trình giao lưu đặc biệt “Biên cương thắm tình hữu nghị”.

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đã nghe Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, đại diện Văn phòng Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị báo cáo nhanh kết quả thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống BĐBP Việt Nam (3/3/1959-3/3/2014) và 25 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2014), đặc biệt là công tác đón tiếp, phục vụ các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam để tham gia chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” do Bộ Tư lệnh BĐBP và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

585x336_anh-11-1.jpg
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao sự thành công của chương trình giao lưu.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của các lực lượng nhằm góp phần mang lại thành công của chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị”. Thay mặt Quân ủy Trung tương, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Tổng cục Chính trị, đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã biểu dương, khen ngợi các đơn vị tham gia chuẩn bị chương trình giao lưu “Biên cương thăm tình hữu nghị”, đặc biệt là cán bộ chiến sỹ lực lượng BĐBP.

Đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nhấn mạnh, đây là chương trình không chỉ có ý nghĩa với Việt Nam mà với cả các nước bạn láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam. Thông qua chương trình này sẽ giúp cho các bạn hiểu sâu thêm về Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và lực lượng BĐBP nói riêng. Mặt khác chương trình giao lưu sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa các lực lượng bảo vệ biên giới nhằm quyết tâm xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển…

Được biết, để thực hiện được chương trình giao lưu đầy ý nghĩa này, từ tháng 7-2013, các cơ quan, đơn vị và cá nhân được giao tổ chức thực hiện chương trình đã gấp rút tiến hành công tác chuẩn bị. Từ việc soạn thảo kế hoạch, kịch bản, xin ý kiến Thủ trưởng cấp trên, thông qua tập thể đều được tiến hành chặt chẽ. Đồng thời, báo Biên phòng, đơn vị được giao xây dựng kịch bản và chuẩn bị nhiều công việc để phục vụ chương trình đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam đã đi đến nhiều tỉnh, thành biên giới như Lào Cai, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Quảng Trị, Bình Phước... để tìm hiểu, khảo sát nắm các sự kiện, nhân vật để đưa vào phim phóng sự, mời giao lưu trên sân khấu.

Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của đại biểu đại diện lực lượng Bảo vệ biên giới và diễn viên đến từ 3 nước Trung Quốc, Lào, Cam-pu-chia. Đây vừa là điểm nhấn của chương trình, đồng thời cũng là những khó khăn trong quan hệ kết nối thực hiện chương trình mà Ban tổ chức phải vượt qua.

Tuy nhiên, với sự chuẩn bị hết sức khoa học và chu đáo; sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố trong cả nước, chương trình giao lưu đặc biệt “Biên cương thắm tình hữu nghị” đã thành công rực rỡ, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho khán giả trong nước cũng như các đoàn khách quốc tế.

Hoàng Anh

Bình luận

ZALO