Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 11:14 GMT+7

Thượng tướng Lê Chiêm thăm hai cán bộ Biên phòng bị thương nặng khi đánh án ma túy

Biên phòng - Ngày 4-6, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thăm hai trinh sát của BĐBP Thanh Hóa bị thương khi đang triệt phá một vụ vận chuyển ma túy lớn. Cùng đi có Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP.

v5hmxe1ikn-15115_f_jwhuequj1_1
Thượng tướng Lê Chiêm (thứ 3 từ phải sang) hỏi thăm tình trạng sức khỏe Đại úy QNCN Vũ Xuân Vuông. Ảnh: Thanh Thuận

Hai cán bộ BĐBP Thanh Hóa bị thương nặng là Đại úy QNCN Vũ Xuân Vuông và Trung úy QNCN Nguyễn Bình Minh.

Vào hồi 16 giờ 30 phút ngày 3-6, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm tổ chức lực lượng chốt chặn tại khu vực biên giới thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Bát Mọt phụ trách, phát hiện một đối tượng xâm nhập biên giới với nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra thì bất ngờ đồng bọn của chúng ẩn nấp từ xa đã dùng súng quân dụng bắn xối xả vào lực lượng làm nhiệm vụ, khiến 3 cán bộ Biên phòng bị thương nặng. Do vết thương quá nặng, Thiếu tá Vi Văn Nhất đã hy sinh trên đường đi cấp cứu. Hai cán bộ còn lại được chuyển đến Bệnh viện 108 cấp cứu kịp thời. Hiện tại, hai đồng chí đã qua cơn nguy kịch.

kavbsh2irg-15115_f_jwhuevs22_2
Thượng tướng Lê Chiêm hỏi thăm tình trạng sức khỏe Trung úy QNCN Nguyễn Bình Minh. Ảnh: Thanh Thuận

Tại phòng điều trị, Thượng tướng Lê Chiêm đã ân cần thăm hỏi tình trạng sức khỏe, động viên hai đồng chí yên tâm điều trị, dưỡng thương; động viên vợ các đồng chí gắng sức chăm sóc để các đồng chí vượt qua nỗi đau đớn của cơ thể, sớm bình phục. Đồng thời, Thượng tướng Lê Chiêm cũng trao quà của Bộ Quốc phòng tặng hai cán bộ bị thương.

Thượng tướng Lê Chiêm đã chỉ đạo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tạo điều kiện tốt nhất cho hai đồng chí điều trị; đồng thời đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho người thân và gia đình hai đồng chí trong thời gian chăm sóc.

et37vzx9pq-15115_f_jwhuf31i4_4
Thượng tướng Lê Chiêm tặng quà của Bộ Quốc phòng cho người thân đồng chí Trung úy QNCN Nguyễn Bình Minh. Ảnh: Thanh Thuận
l3x9sku7zq-15115_f_jwhuez1f3_3
Thượng tướng Lê Chiêm tặng quà của Bộ Quốc phòng cho người thân Đại úy QNCN Vũ Xuân Vuông. Ảnh: Thanh Thuận

Cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà hai cán bộ Biên phòng bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

j3ydxma0b8-15115_f_jwhuf74c5_5
Đại diện Bộ Tham mưu BĐBP thăm hỏi Trung úy QNCN Nguyễn Bình Minh. Ảnh: Thanh Thuận
h8l2v6segw-15115_f_jwhuhbpb7_7
Những người lính quân hàm xanh nắm chặt tay động viên đồng đội vượt qua cơn đau. Ảnh: Thanh Thuận

Bên cạnh đó, Đảng ủy Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Cục Hậu cần, Văn phòng Bộ Tư lệnh BĐBP và đại diện các tổ chức đoàn thể cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ với hai đồng chí.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO