Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 11:16 GMT+7

Thượng tướng Đỗ Căn thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội

Biên phòng - Ngày 27-12, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội).

rn10_1
Thượng tướng Đỗ Căn trao quà của Tổng cục Chính trị QĐND Việt  Nam tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội. Ảnh: Hồng Pha

Trung tâm Bảo trợ xã hội được khởi công xây dựng từ năm 2015 và bắt đầu đi vào hoạt động năm 2016. Nhiệm vụ của trung tâm là chăm sóc thường xuyên, bán trú cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở các tỉnh phía Bắc; tổ chức tập huấn, dạy nghề cho con, cháu các nạn nhân; tổ chức xông hơi, tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin theo đề án của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các đơn vị, doanh nghiệp trong Quân đội đã dành kinh phí, trao tặng cơ sở vật chất cho trung tâm. Cùng với đó, hội đã tích cực vận động các nguồn lực xã hội trong và ngoài nước để nâng cao năng lực chăm sóc, điều trị cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Hiện, trung tâm có hơn 20 cán bộ, nhân viên là các cán bộ quân đội nghỉ hưu và các con, cháu nạn nhân chất độc da cam.

r74bzmp029-23403_f_k4n6xdfh2_3
Thượng tướng Đỗ Căn thăm cơ sở vật chật, phục vụ công tác điều trị, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Ảnh: Hồng Pha
2qg1_2
Thượng tướng Đỗ Căn thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị, chăm sóc tại trung tâm. Ảnh: Hồng Pha

Tại buổi gặp, Thượng tướng Đỗ Căn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên các nạn nhân tích cực điều trị, phục hồi chức năng; đồng thời bày tỏ mong muốn lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tích cực huy động các nguồn lực xã hội để nâng cao năng lực chăm sóc, điều trị được nhiều nạn nhân chất độc da cam/dioxin hơn nữa.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị, Thượng tướng Đỗ Căn đã trao quà của Tổng cục Chính trị là các thiết bị nghe nhìn, tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO