Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 09:52 GMT+7

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng làm việc với Đảng ủy BĐBP thành phố Đà Nẵng

Biên phòng - Ngày 2-3, đoàn công tác của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng do đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy BĐBP thành phố Đà Nẵng về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp; công tác phòng, chống dịch Covid-19.

nhbp_anh
Toàn cảnh buổi làm việc của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng với Đảng ủy BĐBP thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Trúc Hà

Theo báo cáo của BĐBP thành phố Đà Nẵng, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp trong BĐBP thành phố đang được các cấp ủy cơ sở tiếp tục triển khai chuẩn bị. Dự kiến, từ nửa cuối tháng 3-2020, các đơn vị tiến hành đại hội và kiết thúc trong tháng 4-2020. Quá trình chuẩn bị đại hội, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy và các cấp ủy tập trung, chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm những công việc còn tồn đọng, những vấn đề yếu kém, hạn chế. Trong đảng bộ không có đơn thư khiếu nại, tố cáo với các tổ chức đảng hay đảng viên và cán bộ phải xem xét giải quyết.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, BĐBP Đà Nẵng thường xuyên bám nắm địa bàn, tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí tại các địa bàn tập trung đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao, như khu vực cửa khẩu cảng Tiên Sa, âu thuyền Thọ Quang, đỉnh đèo Hải Vân. Hiện nay, đơn vị tạm dừng giải quyết các thủ tục nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc và các vùng có dịch cũng như đến từ nước thứ 3 có hành trình qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày đến Việt Nam. Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa vẫn giải quyết thủ tục nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Quảng yêu cầu Đảng ủy BĐBP Đà Nẵng làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt lưu ý đến công tác nhân sự, lựa chọn được những cán bộ ưu tú nhất. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, cần tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới về phòng, chống dịch cũng như không hoang mang, dao động trước những thông tin không chính xác.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Quảng thay mặt Thành ủy Đà Nẵng gửi lời chúc mừng tới cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đà Nẵng nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 31 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO