Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 12/07/2024 11:36 GMT+7

Thưởng nóng về thành tích đấu tranh phòng chống mua bán người

Biên phòng - Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, sáng 20-8, tại Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu, Thiếu tướng Ngô Thái Dũng, Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã trao tặng Bằng khen cho lực lượng tham gia đấu tranh Chuyên án 270N thuộc BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống tội phạm mua bán người, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, vùng biển.

imgp21230
Thiếu tướng Ngô Thái Dũng trao tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho lực lượng tham gia đấu tranh Chuyên án 270N thuộc BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Quang Anh

Như đã đưa tin, vào khoảng tháng 3-2019, thông qua các mối quan hệ xã hội và mạng xã hội, chị Nguyễn Thị Như (tên nạn nhân đã được thay đổi), cư trú tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có quen một người đàn ông tên Hải (làm nghề môi giới thuyền viên đi biển). Sau 1 tuần quen biết, Hải đón Như đến TP Vũng Tàu chơi đồng thời đưa vào nhà nghỉ và ép quan hệ tình dục. Sau đó Hải đã dụ dỗ và lừa bán chị Như cho một quán karaoke để hoạt động mại dâm. Tại quán karaoke, chị Như đã bị chủ quán ép quan hệ tình dục với khách từ 1 đến 5 lần/ngày. Đến ngày 28-6-2019, chị Như bỏ trốn khỏi quán karaoke và trình báo sự việc với BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngay sau khi nhận được tin tố giác, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo các cơ quan nghiệp vụ tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ. Căn cứ vào lời khai của người bị hại và chứng cứ thu thập được, ngày 29-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định giữ người và thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Trần Văn Hải (trú tại tỉnh Bến Tre) về hành vi mua bán người.

Ngày 31-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, đồng thời bàn giao toàn bộ hồ sơ, tang vật vụ án cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra theo thẩm quyền.

Quang Anh - Văn Danh

Bình luận

ZALO