Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 23/09/2020 08:51 GMT+7

Chương trình Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS:

“Thương hiệu lớn” đối với mảng giáo dục dân tộc

Biên phòng - Chương trình Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) có thành tích cao trong học tập là hoạt động thường niên của Ủy ban Dân tộc (UBDT) được bắt đầu từ năm 2010. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm động viên, khích lệ học sinh DTTS tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành những nhân tài cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, vùng đồng bào DTTS nói riêng.

5dt9s0kw72-55212_194763033810646121_1_2
Một số gương mặt học sinh tiêu biểu được tuyên dương năm 2015. Ảnh: Bình Minh

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn Đảng, Nhà nước và các tổ chức, xã hội tiếp tục quan tâm hơn nữa để cải thiện chất lượng giáo dục đào tạo và tạo điều kiện học tập cho học sinh DTTS.

Ông Lê Như Xuyên, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, từ nhiều năm nay, hoạt động biểu dương học sinh DTTS đạt giải cao trong kỳ thi quốc gia, đỗ thủ khoa, điểm cao vào CĐ, ĐH của Ủy ban Dân tộc đã trở thành “thương hiệu” đối với mảng giáo dục dân tộc.

Ông Xuyên cho biết thêm, đa số học sinh DTTS đều có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, các em vào được THPT rồi đậu đại học, lại đỗ điểm cao là một thành tích rất đáng để tuyên dương. Việc trao học bổng, tuyên dương thành tích của các em là việc nên làm để động viên và nhân rộng những cố gắng của các em. Chính từ những chương trình ý nghĩa như tuyên dương học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập đã góp phần cổ vũ, động viên phong trào học tập trong đồng bào DTTS, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng DTTS.

Thống kê của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, số lượng, chất lượng học sinh người dân tộc thiểu số đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đỗ điểm cao đại học kỳ thi trung học phổ thông tăng lên rõ rệt, tăng 18,3% so với năm 2015 (năm 2015 có 122 em học sinh được tuyên dương) .

Chia sẻ thêm thông tin về chương trình, ông Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT cho biết: “Qua nhiều năm liên tục, chương trình tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS đã khẳng định là một trong những hoạt động nhân văn, vừa động viên kịp thời, vừa là dịp để các em học sinh DTTS được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, tiếp tục phát huy thành tích học tập tốt, phấn đấu thành những nhân tài cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, vùng đồng bào DTTS nói riêng".

Bình Minh

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO