Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 24/09/2020 07:25 GMT+7

Thực hiện “văn hóa công sở” từ việc nhỏ, cụ thể

Biên phòng - Thực hiện hướng dẫn của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam về phát động và tổ chức phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở trong QĐND Việt Nam, lực lượng BĐBP cũng không nằm ngoài mục tiêu đó bằng những chỉ đạo quyết liệt của các cấp về vấn đề này. Đi đến tận cùng của văn hóa công sở, không chỉ là những biểu hiện bên ngoài, thái độ giao tiếp, mà đó còn là bộ quy tắc cốt lõi để mỗi con người ngày càng hiện đại, văn minh.

3vlf_8a
Tuần Văn hóa-Thể thao cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP được thực hiện luân phiên hàng quý. Ảnh: TTH 

Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP gồm Bộ Tham mưu, các Cục, Văn phòng Bộ Tư lệnh và Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 21 BĐBP sẽ thi đua thực hiện văn hóa công sở dẫn đầu phong trào, nhằm đưa phong trào lan tỏa và rộng khắp trong toàn lực lượng. Phần lớn các nội dung thi đua đã được quán triệt thường xuyên về việc chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội, các chỉ thị, quy định, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị và các quy định về văn hóa công sở. Đặc biệt là Chỉ thị số 22/CT-TM ngày 5-7-2019 về tăng cường một số biện pháp trong công tác giáo dục, quản lý chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và bảo đảm an toàn trong QĐND Việt Nam.

Bên cạnh đó, là Quyết định số 1560/QĐ-BTL ngày 8-5-2018 quy định về việc cấm hút thuốc, uống rượu bia và chấp hành một số quy định trong làm việc, sinh hoạt của cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP; Công văn số 894/BTL-TM quy định đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện khi tham gia giao thông; quán triệt và hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia: “Đã uống rượu bia - không lái xe”.

Tất cả các nội dung thi đua đều hướng tới mục tiêu để cơ quan, đơn vị có môi trường làm việc dân chủ, thân thiện, đoàn kết, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ phát huy trí tuệ, năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị vững mạnh. Một nội dung quan trọng là đẩy mạnh cải cách đơn giản hóa thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, rút ngắn thời gian giải quyết công việc của cơ quan, đơn vị, công việc liên quan trực tiếp đến các cơ quan công sở và nhân dân bên ngoài đơn vị. Mỗi đơn vị triệt để thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí.

Phong trào đề cao việc xây dựng cơ quan, đơn vị có môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú, văn minh, xây dựng doanh trại cơ quan sáng, xanh, sạch, đẹp, nề nếp chính quy.

Bên cạnh đó, đối với mỗi sĩ quan, quân nhân trong cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP, tiếp tục thực hiện giao ước thi đua với 5 nội dung liên quan đến rèn giũa về phẩm chất chính trị, tinh thần, thái độ làm việc, chuẩn mực giao tiếp ứng xử, đạo đức lối sống và lễ tiết tác phong. Toàn bộ các quy tắc này không có các điểm mới và khó thực hiện, đều là những mục tiêu khả thi, đồng bộ và đã từng được quy định trong cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP. Đơn cử như các quy định về ra vào cơ quan, mang mặc quân phục, việc cấm uống rượu và hút thuốc lá, chào hỏi xưng hô, chấp hành giờ giấc làm việc...

Việc thực hiện Tuần Văn hóa, Thể thao cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP đã thành nề nếp với luân phiên các cục tổ chức mỗi quý một lần tạo ra sân chơi văn hóa, thể thao lành mạnh, nâng cao thể chất và tăng cường giao lưu, giao tiếp. Chính những hoạt động này cũng đã góp phần tạo nên lối sống, thói quen và rèn giũa tác phong của các cán bộ, chiến sĩ mỗi ngày. 

Tóm lại, giá trị văn hóa của mỗi công sở chính là sự cộng hưởng giữa văn hóa chung của tổ chức và văn hóa của các cá nhân trong tổ chức đó. Đó là nề nếp, tác phong làm việc khoa học, hợp lý, hợp pháp; là việc sử dụng hiệu quả các nguồn lực công trong không khí dân chủ, bình đẳng. Văn hóa công sở còn là sự cạnh tranh lành mạnh, phối hợp và trân trọng kết quả làm việc của các cộng sự, hướng tới sự tự hào của cá nhân về tổ chức và phát sinh sự gắn bó tự thân, tích cực của các thành viên làm việc trong công sở. Làm sao để văn hóa công sở nảy sinh khát vọng cống hiến, được cống hiến và sự hài lòng của các thành viên trong công sở, tạo nên hiệu suất công việc cao nhất, giá trị nhất. 

Xây dựng văn hóa công sở là xây dựng hệ thống những giá trị từ tập thể cơ quan đến mỗi cá nhân. Xét cho cùng, xây dựng văn hóa công sở là xây dựng và khẳng định giá trị hình ảnh của anh Bộ đội Cụ Hồ trong xã hội hiện đại. Ở đó, mỗi con người có cơ hội làm tăng giá trị, phát triển bản thân và đơn vị, cơ quan tổ chức cũng tạo ra được môi trường làm việc có hiệu quả hơn, đáp ứng được công việc, bồi dưỡng đào tạo được mỗi cá nhân trong tập thể. 

Thụy Văn

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO