Biên phòng - Để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19, UBND tỉnh Nghệ An đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để triển khai đồng bộ các biện pháp. Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An cũng đang huy động tối đa quân số kiểm soát cửa khẩu, chốt chặn biên giới và tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly.
Thượng tá Hồ Hữu Thắng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An cho biết: Cùng với nhiệm vụ tại địa bàn đóng quân, cán bộ, chiến sĩ của một số đồn Biên phòng cũng được điều động hỗ trợ tại các khu cách ly trên các huyện biên giới. Quá trình chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, chúng tôi luôn động viên bộ đội phải nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.






Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:
- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.
- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.
- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.
- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.
- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.
- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.
Viết Lam - CTV