Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 16/05/2021 01:19 GMT+7

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo nghiệp vụ của cấp trên, làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, đối tượng

Biên phòng - Ngày 26-9, tại An Giang, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị Tổng kết các chuyên án: AG420, AG620, LA520, đấu tranh chống tội phạm ma túy của BĐBP năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị; đồng chí Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang dự hội nghị.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Hồ Phúc

Hội nghị nhằm đánh giá khách quan, toàn diện quá trình xác lập, đấu tranh, phá án, bắt xử lý đối tượng, rút ra bài học kinh nghiệm để chỉ đạo các đơn vị nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy và tội phạm trong thời gian tới.

Theo thông tin tại hội nghị, thời gian qua, tình hình mua bán, vận chuyển ma túy trên tuyến biên giới phía Nam diễn biến phức tạp. Ma túy được vận chuyển từ Lào, Campuchia vào Việt Nam với số lượng lớn với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt và manh động.

Từ đầu năm 2020 đến nay, BĐBP các tỉnh tuyến biên giới Tây Nam đã chủ động xác lập đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây vận chuyển ma túy với số lượng rất lớn, tính chất phức tạp. Tại các chuyên án, vụ án, nhiều chiến thuật nghiệp vụ, cách phá án được vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả. Điển hình là các chuyên án AG420, AG620, LA520.

Tại hội nghị, đại biểu BĐBP An Giang đã báo cáo tóm tắt tổng kết Chuyên án AG420 (phá án tháng 5-2020), thu giữ 39,73kg ma túy tổng hợp dạng đá và Chuyên án AG620 (phá án tháng 6-2020), thu giữ 35,58kg ma túy các loại, đồng thời, phát biểu tham luận để làm rõ thêm về công tác đấu tranh chuyên án, điều tra vụ án của đơn vị.

Đại biểu BĐBP Long An báo cáo tóm tắt về Chuyên án LA520 (phá án tháng 5-2020), tang vật thu giữ 20,8kg ma túy, 3 khẩu súng quân dụng và 40 viên đạn và phát biểu tham luận để làm rõ thêm về công tác đấu tranh chuyên án, điều tra vụ án của đơn vị.

Đại biểu BĐBP Tây Ninh báo cáo tham luận về kết quả và bài học kinh nghiệm trong điều tra các vụ án ma túy, đặc biệt là kết quả đấu tranh, điều tra mở rộng 2 vụ án ma túy vào tháng 2-2020, thu giữ 3,81kg ma túy tổng hợp dạng đá và tháng 7-2020, thu giữ 3,97kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương trao Bằng khen và tiền thưởng của Bộ Tư lệnh BĐBP cho Ban chuyên án AG620. Ảnh: Hồ Phúc

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP biểu dương những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong quá trình đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy thời gian qua. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đề nghị, thời gian tới, BĐBP các tỉnh cần thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo nghiệp vụ của cấp trên, làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, đối tượng.

Chỉ huy các đơn vị phải thực sự quyết tâm, quyết liệt, sát thực tiễn và bằng những công việc chỉ đạo cụ thể để sát cánh cùng lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP trong cuộc chiến chống ma túy nói chung, mỗi chuyên án, vụ án nói riêng. BĐBP các tỉnh tiếp tục phối hợp tốt với các lực lượng chức năng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, phát huy thế mạnh của mỗi bên trong đấu tranh chuyên án, vụ án ma túy.

Đồng chí Lê Văn Phước trao Bằng khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích trong các chuyên án AG420, AG620. Ảnh: Hồ Phúc

Tại hội nghị, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng Bằng khen, trao thưởng tiền mặt cho các Ban chuyên án và các các tập thể đạt thành tích trong đấu tranh các chuyên án.

Dịp này, UBND tỉnh An Giang tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích trong đấu tranh Chuyên án AG420 và Chuyên án AG620.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO