Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 07:23 GMT+7

Thực hiện nghiêm nề nếp chính quy, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

Biên phòng - Đó là ý kiến chỉ đạo của Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh BĐBP tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2018 của Cụm thi đua số 3 BĐBP, được tổ chức ngày 24-9, tại Bình Định. Ý kiến này xoay quanh việc một số đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, nhưng để xảy ra vụ việc tai nạn giao thông đã ảnh hưởng tới thành tích thi đua.

10z53r6ntw-4988_f_jmfvi0a71_c_cm_trng
Thiếu tướng Lê Đức Thái (ngoài cùng bên trái) chứng kiến lãnh đạo BĐBP Bình Định chuyển giao cờ Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 cho lãnh đạo BĐBP Thừa Thiên Huế. Ảnh: Văn Chương

Cụm thi đua số 3 BĐBP gồm BĐBP các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Hải đoàn 48 BĐBP. Trong năm 2018, các đơn vị đã tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, thực hiện có hiệu quả “3 khâu đột phá” của Bộ Tư lệnh BĐBP; giữ vững đoàn kết, tăng cường kỷ cương; thường xuyên chăm lo xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Đức Thái nhận xét, BĐBP Quảng Bình, Bình Định đã làm tốt vai trò tham mưu cho địa phương giải quyết tốt vấn đề tôn giáo, khiếu kiện; công tác phòng chống lụt bão có các đơn vị làm tốt như BĐBP Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng và Hải đoàn 48 BĐBP; đối với BĐBP Quảng Nam đã làm tốt công tác kết nghĩa bản - bản hai bên biên giới Việt - Lào.

Thiếu tướng Lê Đức Thái nhấn mạnh việc một số đơn vị có thành tích nổi bật, nhưng vì có quân nhân tham gia giao thông bị tai nạn nên ảnh hưởng đến thành tích thi đua. Vì vậy, đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP yêu cầu các đơn vị phải cần đề cao kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Cán bộ quản lý phải nắm chắc hoàn cảnh gia đình của các quân nhân để kịp thời làm tốt công tác tư tưởng, động viên kịp thời đối với cán bộ, chiến sĩ. Các đơn vị phải đặt mục tiêu thi đua với tinh thần bền vững và lâu dài.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 cũng đã bỏ phiếu đề nghị đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Cờ thi đua Quyết thắng cho BĐBP Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam. Nhân dịp này, BĐBP Thừa Thiên Huế nhận bàn giao Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 năm 2019 từ BĐBP Bình Định.

Văn Chương

Bình luận

ZALO