Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 01:03 GMT+7

Thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh

Biên phòng - Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong thực hiện quy chế phối hợp, đồng thời, trao đổi, thống nhất chủ trương, biện pháp, nhiệm vụ và ký kết bổ sung quy chế thời gian tới, chiều 17-9, Đảng ủy BĐBP tỉnh Đắk Lắk, Huyện ủy 2 huyện Buôn Đôn, Ea Súp đã tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giai đoạn 2015-2018.

qnsy691734-4694_f_jm70coh81_i_t_Phm_Hu_Chin_B_th_ng_y_Chnh_y_BBP_tnh_pht_biu_ti_Hi_ngh
Đại tá Phạm Hữu Chiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Đắk Lắk, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Dân

Theo báo cáo tại hội nghị, trong thời gian qua, Đảng ủy BĐBP tỉnh và Huyện ủy 2 huyện Buôn Đôn, Ea Súp đã thường xuyên chủ động phối hợp thông báo tình hình liên quan, trao đổi thống nhất chủ trương, biện pháp tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của Đảng các cấp, các văn bản pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng nền biên phòng toàn dân ở địa phương vững mạnh, xây dựng BĐBP tỉnh vững mạnh về mọi mặt.

Đã phối hợp, chỉ đạo các đồn, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động và đảng ủy các xã biên giới tiến hành xây dựng, ký kết và tổ chức thực hiện quy chế phối hợp và thực hiện Chỉ thị 01-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới". Tổ chức tốt phong trào quần chúng nhân dân tham gia tự quản đường biên, cột mốc, an ninh trật tự thôn, buôn trên địa bàn, tính đến tháng 9-2018, đã thành lập 51 tổ/312 người đăng ký thực hiện. Các lực lượng chức năng và nhân dân đã phối hợp với các đơn vị BĐBP tỉnh tuần tra, kiểm soát biên giới được 2.620 tổ, đội với 6.950 lượt người tham gia; đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 76 vụ với 195 đối tượng vi phạm quy chế biên giới và liên quan đến an ninh trật tự ở địa phương.

Tổ chức thực hiện tốt nội dung “Ngày biên phòng toàn dân”, phát huy vai trò của nhân dân và các ban, ngành, tổ chức chính trị, xã hội của địa phương, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. Đồng thời, thực hiện tốt công tác đối ngoại, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển với Vương quốc Campuchia.

5ba09f2622f7c7d4af00024e
Đại diện lãnh đạo Đảng ủy BĐBP tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy hai huyện Buôn Đôn, Ea Súp ký kết bổ sung quy chế phối hợp trong thời gian tới. Ảnh: Nguyễn Dân

Phối hợp tham mưu cho Tỉnh ủy ban hành quyết định 741 về quy định nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác của đảng viên đồn Biên phòng tham gia sinh hoạt tạm thời tại các chi bộ thôn, buôn các xã biên giới. Qua 5 năm triển khai thực hiện, có 50 đảng viên thuộc các tổ chức cơ sở đảng của các đồn Biên phòng được giới thiệu tham gia sinh hoạt tại các chi bộ thôn, buôn. Đến nay, 100% các thôn, buôn đã có chi bộ lãnh đạo và đã phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo đối với mọi hoạt động đời sống xã hội của nhân dân….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, phân tích những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trong thực hiện quy chế phối hợp; đồng thời, thống nhất sửa đổi, bổ sung quy chế để nâng cao hiệu quả thực hiện công tác phối hợp.

Nguyễn Dân

Bình luận

ZALO