Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 06:05 GMT+7

Học viện Biên phòng:

Thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

Biên phòng - Chiều 16-5, tại Học viện Biên phòng diễn ra gặp mặt Giao lưu điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014-2019). Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và chỉ đạo chương trình giao lưu.

e817xiqbs2-14334_f_jvqtp9xx2_1
Thiếu tướng Đinh Trọng Ngọc, Chính ủy Học viện Biên phòng phát biểu tại buổi giao lưu. Ảnh: Thanh Thuận

5 năm qua, thực hiện CVĐ “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014-2018), Học viện Biên phòng đã chú trọng đến việc quán triệt xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trong sạch, lành mạnh cho cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sỹ; phát huy dân chủ, đoàn kết nội bộ, đẩy mạnh xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; phát huy truyền thống đoàn kết quân dân, thực hiện quân với dân một ý chí; khắc phục khó khăn, đổi mới, sáng tạo trong hực hiện nhiệm vụ.

Qua 5 năm thực hiện CVĐ, Học viện Biên phòng đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân chương, Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng Việt Nam, Bộ Quốc phòng Lào, Bộ Tư lệnh BĐBP, nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ Quốc phòng; 15 tập thể và 40 cá nhân được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen và hàng trăm tập thể, cá nhân được nhận các hình thức khen thưởng khác...

dpi91bfk8s-14334_f_jvqttgbi2_2
Các cá nhân điển hình chia sẻ tại buổi giao lưu. Ảnh: Thanh Thuận

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thiếu tướng Đinh Trọng Ngọc, Chính ủy Học viện Biên phòng nhấn mạnh, những chia sẻ, những câu chuyện của các cá nhân điển hình tiên tiến tại buổi giao lưu đã phác họa bức tranh sinh động, cụ thể về CVĐ 5 năm qua. Sau 5 năm triển khai, CVĐ đã mang lại hiệu quả thiết thực, huy động được mọi tập thể, cá nhân tham gia với tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao. Kết hợp chặt chẽ với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua quyết thắng, tạo được sức lan tỏa sâu rộng, phát huy mạnh mẽ nhân tố tích cực.

Thiếu tướng Đinh Trọng Ngọc yêu cầu thời gian tới, cấp ủy Đảng các cấp cần bổ sung nội dung CVĐ vào kế hoạch, chương trình đào tạo của Học viện; chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng xây dựng chương trình hành động thực hiện CVĐ; gắn thực hiện các chỉ tiêu, yêu cầu của CVĐ với các nội dung, mục tiêu của phong trào thi đua quyết thắng và phong trào thi đua chuyên ngành, chuyên đề để tạo ra cao trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong các đơn vị.

mzgb3s7l2a-14334_f_jvqttkfw3_3
Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc Học viện Biên phòng trao thưởng cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong 5 năm thực hiện CVĐ. Ảnh: Thanh Thuận
bdte0gchws-14334_f_jvqttpzj4_4
Thiếu tướng Đinh Trọng Ngọc, Chính ủy Học viện Biên phòng trao thưởng cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện CVĐ. Ảnh: Thanh Thuận

Tại buổi giao lưu, khán giả được nghe một số cá nhân điển hình tiên tiến chia sẻ những thành tích xuất sắc, kinh nghiệm công tác, những kỷ niệm khó quên khi thực hiện CVĐ trong môi trường Học viện Biên phòng.

Đó là Đại tá, Tiến sĩ Đinh Ngọc Hòa (Khoa Võ thuật đặc nhiệm) với những kỷ niệm khó quên trong quá trình đi lưu diễn võ thuật tại một số tỉnh; Trung tá Nguyễn Văn Quân (Tiểu đoàn 3) với nhiều năm liền đạt danh hiệu Quyết thắng với những chia sẻ về quá trình rèn luyện học viên để đáp ứng được nhiệm vụ, yêu cầu công tác của Học viện; Đại úy Đinh Đức Duẩn (Tiểu đoàn 4), cán bộ quản lý học viên năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, 3 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua với kinh nghiệm đào tạo những học viên có trình độ tiếng Anh xuất sắc; Thiếu tá Trần Thị Minh Hải (trợ lý Phòng Khoa học quân sự) dù đảm nhiệm vai trò của người mẹ, người vợ nhưng vẫn nỗ lực với công việc của tạp chí Khoa học Biên phòng; học viên Huỳnh Khắc Phong với hành động cứu người đuối nước trong quá trình thực tập tại BĐBP Nghệ An...

btky4vpanw-14334_f_jvqttx635_5
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình giao lưu. Ảnh: Thanh Thuận

Những câu chuyện, những sẻ chia của các cá nhân điển hình tiên tiến tại buổi giao lưu đã trở thành động lưc to lớn cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ toàn Học viện phát huy truyền thống, nâng cao sức mạnh tổng hợp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Học viện Biên phòng đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện CVĐ.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO