Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 05:58 GMT+7

Thực hiện chống thấm tường nhà vào mùa mưa bão đơn giản nhất

Biên phòng - Thấm dột nhà ở thường xảy ra ở các vị trí như tường nhà, sàn nhà, sân thượng, mái ngói, mái tôn… Sự cố thấm tường nhà gây bong tróc sơn tường, nấm mốc, rạn nứt, ố vàng gây mất thẩm mỹ thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu công trình.

Tình trạng thấm dột tường nhà ở thường xảy ra vào mùa mưa bão. Khi đó, các gia đình luôn tìm cách xử lý chống thấm đơn giản, hiệu quả và càng dễ thực hiện càng tốt hoặc liên hệ với công ty chống thấm uy tín nhờ hỗ trợ.

Vậy, cách chống thấm tường nhà vào mùa mưa bão như thế nào? Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Xử lý chống thấm tường nhà chia làm hai phần: chống thấm tường nhà cũ và tường nhà mới xây.

Sơn chống thấm cho tường nhà cũ:

Tường nhà cũ có thể xử lý thấm nước bằng các loại sơn chống thấm chuyên dụng phổ biến trên thị trường.

Cách thực hiện tương đối đơn giản, bước đầu tiên người dân cần cạo sạch lớp sơn bị bong tróc bằng bàng chải cứng và rửa sạch khu vực thấm bằng hóa chất tẩy rửa diệt nấm mốc mua tại các cửa hàng bán vật liệu chống thấm.

Tiếp theo, trám các lỗ hổng và vết nứt bằng hồ vữa và dùng bột trét cho tường ngoài trời để làm phẳng bề mặt tường. Bề mặt tường cần sơn chống thấm phải sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm dưới 16%.

Sau khi đã chuẩn bị bề mặt chống thấm hoàn thiện thì tiến hành sơn phủ bằng sơn chống kiềm và chờ khô, sau đó quét 1 đến 2 lớp sơn chống thấm lên bề mặt nữa là đã hoàn thành rồi.

Chống thấm cho tường nhà mới xây:

Với tường nhà vừa mới xây dựng, ta có thể cho phẳng và láng bề mặt tường bằng bột trét tường ngoài trời. Sau đó, sơn lót cho bề mặt và tiến hành sơn chống thấm là hoàn thiện.

Đối với cách chống thấm tường ngay từ lúc đang xây dựng có những công đoạn phức tạp hơn.

Vì để xây tường cần sử dụng vữa làm từ vôi, cát và xi măng. Tác dụng của vôi là kết dính làm cho vữa dẻo nhuyễn và dễ xây hơn. Nhưng nếu dùn quá nhiều vôi sẽ làm cho mạch tường lâu khô và ẩm nhiều. Một khi mùa mưa đến nước sẽ ngấm vào tường khiến lớp sơn bên trong bị ẩm mốc nghiêm trọng.

Cách giải quyết là dùng cát vàng, xi măng trộn với nước vôi, không nên dùng vôi đặc. Hay có thể chỉ dùng xi măng và cát vàng, không dùng vôi. Tỉ vệ phù hợp là 3 cát : 1 xi măng, hay 4 cát : 1 xi măng.

Khi tiến hành xây cần dùng bay miết mạnh đảm bảo không còn khe hở. Công đoạn trát tường chỉ nên dùng loại vữa là xi măng trộn nước vôi (không trộn với vôi đặc), công đoạn này thường để khô 20 ngày mới tiến hành sơn bả matit hay sơn lót.

Sau khi sơn bả matit tiến hành lau ướt, làm sạch bụi bẩn và tiếp tục sơn nước cho tường nhà để đảm bảo sơn sẽ bám chắc hơn và có bộ bên dài lâu.

Những vật liệu chống thấm tường nhà được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm sơn chống thấm, sika chống thấm, keo chống thấm, màng chống thấm…Trong đó, vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến nhất là sơn chống thấm vì dễ thi công, giá thành rẻ, nhiều chủng loại.

Người dân có thể chống ẩm cho tường nhà vì sự cố thấm nước do mưa bão bằng cách dùng phương pháp cắt mạch nước.

Phương pháp cắt mạch nước hay nói cách khác là chặn không cho nước mưa thấm vào tường.

Thực hiện bằng cách đục rãnh nhỏ ở chân tường nơi bị ẩm, sau đó quét một lớp hồ gốc được trộn từ xi măng, cát và nước lên rãnh đó. Chờ hồ khô, quét vôi và sơn lại phần tường bị ẩm đó là hoàn thành.

Đội ngũ thợ chống thấm chuyên nghiệp tại Gọi Thợ 24/7:

Một khi sự cố thấm nước tường nhà xảy ra, người dân nên nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ thợ chống thấm chuyên nghiệp hỗ trợ xử lý chống thấm nhanh chóng, để tránh được những ảnh hưởng nghiêm trọng xảy ra.

Gọi Thợ 24/7 là công ty đi đầu về chất lượng chống thấm, sự chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, bảo hành trọn gói lâu dài.

Liên hệ với dịch vụ chống thấm Gọi Thợ 24/7 tại:

Công ty TNHH DVKT Hưng Thịnh

MST: 0315227773

Hotline 0906.765.021 - 0911.048.049.

Địa chỉ: 75/32 Thạnh Xuân 23, phường Thạnh Xuân, Quận 12.

Bình luận

ZALO