Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 11:56 GMT+7

Thực hiện chính sách pháp luật người có công với cách mạng trong Quân đội

Biên phòng - Ngày 5-8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị báo cáo Đoàn Giám sát của Ủy ban Về các vấn đề xã hội, Quốc hội khóa XIII về thực hiện chính sách pháp luật người có công với cách mạng trong Quân đội. Đồng chí Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội, Quốc hội khóa XIII và Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đồng chủ trì hội nghị.

600x355_15-08-28_thuong-tuong-nguyen-tha
Thượng tướng Nguyễn Thành Cung phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên trong Đoàn Giám sát của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIII và các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng đã thảo luận và thống nhất một số nội dung như: Tiếp nhận, xử lý hồ sơ đối với người có công; chăm sóc sức khỏe cho thương binh; triển khai thực hiện pháp lệnh danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; công tác giám định xác định tên liệt sĩ; công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trong và ngoài nước; tiến độ triển khai việc giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị; giải quyết khiếu nại, tố cáo …

Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao kết quả thực hiện chính sách đối với người có công trong quân đội. Trong đó nhấn mạnh việc Bộ Quốc phòng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ, ngành, địa phương tham mưu, đề xuất ban hành đồng bộ, có hiệu quả các chủ trương, chính sách về ưu đãi người có công, người tham gia hoạt động kháng chiến; bảo đảm đúng quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước phù hợp với tình hình thực tiễn, nhất là việc triển khai thực hiện xác nhận hồ sơ; giải quyết quyền lợi chính sách cho đối tượng diện tồn đọng sau chiến tranh, bị thương, bị bệnh trong khi làm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc đúng quy định, chặt chẽ.

Thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đảm bảo được tính sâu rộng, bền vững, thiết thực. Công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc, xử lý triệt để đối với các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm trong xác nhận thương binh diện tồn đọng và thực hiện chế độ đối với người có công.
Ông Quốc Chính

Bình luận

ZALO