Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/05/2024 08:01 GMT+7

Thực hiện cách ly, giám sát chặt chẽ khách lưu trú tại Lào Cai

Biên phòng - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cấp, các ngành, các đoàn thể triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

cach-ly-lao-cai
Công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Đặc biệt, tỉnh Lào Cai đã yêu cầu các ngành chức năng thực hiện tốt công tác cách ly tại các cơ sở điều trị và tại các khu cách ly tập trung, quản lý, giám sát chặt chẽ khách lưu trú tại địa phương, nhất là khách đến từ vùng có dịch. 

Cụ thể, tỉnh Lào Cai đã yêu cầu ngành Công an và các bộ phận chức năng quản lý chặt chẽ và lập danh sách các đối tượng khách du lịch là người nước ngoài thuộc diện nêu trên đang lưu trú tại các địa phương trên địa bàn. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các địa phương và các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở lưu trú trong việc thực hiện nghiêm công tác khai báo lưu trú đối với các đối tượng khách du lịch nói chung và khách du lịch là người nước ngoài thuộc diện nêu trên nói riêng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tạo điều kiện thuận lợi về các thủ tục xuất cảnh đối với đối tượng khách du lịch là người nước ngoài có hoạt động lưu trú trên địa bàn tỉnh sau khi được khám sàng lọc và xử lý y tế theo quy định.

Ngày 16-2, các lực lượng chức năng tại Lào Cai đã tiếp nhận 27 công dân Việt Nam về từ Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Từ ngày 25-1 đến hết ngày 16-2, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 534 người qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Toàn bộ số người từ Trung Quốc về Việt Nam qua cửa khẩu đã được đưa về khu cách ly để giám sát, theo dõi chặt chẽ. Đến hết ngày 16-2, số người hết thời hạn cách ly 14 ngày là 52 người và số người còn cách ly là 482 người.

Theo Hồng Ninh/baotintuc.vn

Bình luận

ZALO