Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 12:02 GMT+7

Thực hiện các giải pháp đảm bảo đúng tiến độ các dự án xây dựng cơ bản

Biên phòng - Ngày 2-7, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì cuộc họp với các cơ quan chức năng về tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản. Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP dự cuộc họp.

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Viết Hà

Theo báo cáo của Cục Hậu cần BĐBP, năm 2020, BĐBP có 83 dự án được bố trí vốn 1.169 tỷ đồng xây dựng cơ bản. Đến nay, đã giải ngân hơn 644 tỷ đồng (đạt 55,12%).

Trong 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 việc triển khai xây dựng các dự án đều gặp khó khăn, nhưng các cơ quan, đơn vị chủ đầu tư và các nhà thầu đã khắc phục khó khăn, triển khai các dự án đảm bảo đúng tiến độ đề ra, có những dự án thi công vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, tiết kiệm được ngân sách Nhà nước.

Tuy nhiên, vẫn còn một số dự án chậm tiến độ, nguyên nhân do thiên tai, mưa lũ làm sạt lở công trình, phải chỉnh hướng tuyến, phát sinh đền bù; giải ngân vốn đầu tư chậm và các nhà thầu chưa hoàn thành hồ sơ quyết toán…

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Viết Hà

Phát biểu kết luận cuộc họp, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu, các cơ quan chức năng cần phối hợp với chủ đầu tư, nhà thầu nghiên cứu tìm giải pháp khắc phục những tồn tại, tháo gỡ vướng mắc cho những dự án không đảm bảo tiến độ.

Lập biểu đồ tiến độ thi công các dự án trọng điểm và các dự án còn vướng mắc, chậm tiến độ, để phối hợp với các cơ quan chức năng, chủ đầu từ, đơn vị thi công có biện pháp khắc phục, hoàn thành các dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, sớm đưa vào sử dụng phục vụ công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ, tránh thất thoát, lãng phí ngân sách Nhà nước.

Viết Hà

Bình luận

ZALO