Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 10:01 GMT+7

Thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam-Lào không ngừng phát triển

Biên phòng - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang khẳng định: “Nhân dân Lào với Nhân dân Việt Nam tình thân như ruột thịt, anh em gắn bó như trong một gia đình.”

Quang cảnh buổi tiếp Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang Khamkhan Chanthavisouk tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang. Ảnh: TTXVN phát

Mối quan hệ giữa hai nước Lào-Việt Nam không ngừng phát triển và là sự gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc.

Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang Khamkhan Chanthavisouk ngày 30-8 đã khẳng định như trên khi cùng các cán bộ chủ chốt của tỉnh đến chúc mừng Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021).

Tại buổi tiếp, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang Khamkhan Chanthavisouk cho biết mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào-Việt Nam không chỉ là mối quan hệ giữa hai quốc gia mà còn là sự gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc, giữa những người đồng chí cách mạng cùng chung vận mệnh, đã đồng cam cộng khổ, vui buồn có nhau.

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang khẳn định: “Nhân dân Lào với Nhân dân Việt Nam tình thân như ruột thịt, anh em gắn bó như trong một gia đình.”

Đánh giá cao nỗ lực ứng phó dịch bệnh của Việt Nam, Bí thư, Tỉnh trưởng khẳng định, Ðảng và Nhà nước Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe người dân đi đôi với phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang Nguyễn Đăng Hùng, trân trọng cảm ơn và bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang; đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước, quan hệ Việt Nam-Lào phát triển ngày càng tốt đẹp, thực hiện đúng phương châm xây dựng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Ðảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước như Lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất.

Đặc biệt là triển khai thực hiện các thỏa thuận sau chuyến thăm hữu nghị chính thức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith tới Việt Nam và của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Lào thời gian vừa qua.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng khẳng định sẽ tiếp tục ưu tiên quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương tại Bắc Lào trên tinh thần phát huy, làm sâu sắc hơn những kết quả hợp tác đã đạt được, mở rộng sang các lĩnh vực mới, khai thác các cơ hội tiềm năng giữa hai bên.

Cùng ngày, lãnh đạo các sở, ban, ngành và doanh nghiệp của tỉnh Luang Prabang cũng đã đến chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO