Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 02:41 GMT+7

Thúc đẩy khởi nghiệp trong cộng đồng APEC

Biên phòng - Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC 2017, sáng 12-9, Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017 đã chính thức khai mạc tại TP Hồ Chí Minh.

4bnjz10wmq-66608_1806923605444751089_KT_s
Các đại biểu tham dự tại Hội thảo về kinh tế số. Ảnh: Đăng Bảy

Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 sẽ tập trung thảo luận những nội dung nhằm hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp như: Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa đổi mới, sáng tạo, xây dựng các cơ hội để hội nhập khu vực và quốc tế, tiếp cận chuỗi giá trị toàn cầu ngay từ khi khởi nghiệp; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và xã hội một cách bền vững và thân thiện với môi trường.

Diễn đàn sẽ bao gồm các phiên toàn thể và phiên thảo luận song phương với sự tham gia của các diễn giả tâm huyết, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với cộng đồng doanh nghiệp, khởi nghiệp của Việt Nam và quốc tế. Các phiên họp của diễn đàn sẽ tập trung thảo luận chủ đề "Hệ sinh thái khởi nghiệp APEC". Đây là tiền đề quan trọng để tinh thần kinh doanh ngày càng phát triển, có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp hiệu quả.

Các phiên thảo luận cũng sẽ tập trung vào nội dung đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp. Cụ thể là: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số; giáo dục, đào tạo về khởi nghiệp, tăng cường kỹ năng nghề cho giới trẻ; dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp; khởi nghiệp bền vững...

Diễn đàn là cơ hội để các nền kinh tế có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến và công cụ hỗ trợ khởi nghiệp, hình thành một cộng đồng khởi nghiệp APEC kết nối, năng động và sáng tạo. Các sáng kiến và nội dung của Diễn đàn khởi nghiệp APEC sẽ được thảo luận và dự kiến đưa ra thành tuyên bố chung về thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa để báo cáo lên Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC.

Đăng Bảy

Bình luận

ZALO