Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 08:11 GMT+7

Thua tuyển Trung Quốc, tuyển nữ Việt Nam dừng bước ở tứ kết Asian Cup

Biên phòng - Thua 1-3 ở vòng tứ kết, đội bóng của huấn luyện viên Mai Đức Chung nói lời chia tay với giải đấu Asian Cup nữ 2022.

Một pha tranh bóng của hai đội. Nguồn: vtc

Bước vào trận tứ kết Asian Cup nữ 2022 gặp đội tuyển Trung Quốc, tuyển Việt Nam vẫn sử dụng lối đá quen thuộc, đó là phòng ngự chặt phản công nhanh.

Với ngôi sao Tuyết Dung, hàng công của Việt Nam vẫn có điểm tựa khi mọi đường bóng đều hướng đến cầu thủ này. Và trong một tình huống tận dụng thành công sai lầm của đối phương ở phút 11, Tuyết Dung đã có bàn thắng mở tỷ số cho tuyển Việt Nam.

Có thể nói bàn thắng sớm đã tiếp thêm động lực cho thế trận phòng ngự chắc, phản công nhanh của các cầu thủ Việt Nam. Mọi đường lên bóng của đội tuyển Trung Quốc đều bị chặn đứng trước khung thành của thủ môn Kim Thanh.

Thậm chí, ở phút 19, nếu có chút may mắn, Việt Nam đã gia tăng được cách biệt nếu pha đánh đầu của Hải Yến không đi chệch khung thành trong gang tấc.

Sau tình huống này, Trung Quốc bất ngờ có bàn san hòa 1-1 khi Wang Shanshan dứt điểm thành công trong vòng cấm địa.

Bàn san hòa 1-1 đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các cầu thủ Trung Quốc. Dù không thể ghi thêm bàn nào trong hiệp 1, nhưng chỉ trong 20 phút của hiệp 2, Wang Shuang tỏa sáng với đường kiến tạo, giúp các đồng đội lập công và nâng tỷ số lên 3-1.

Trong những phút cuối trận, tuyển nữ Việt Nam cố gắng dồn đội hình lên để tìm kiếm bàn thắng.

Đội bóng của huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có cơ hội ghi bàn, sau khi Thanh Nhã trúng tay cầu thủ Trung Quốc. Tuy nhiên, trên chấm sút phạt 11m, Bích Thùy không tận dụng được thành công cơ hội.

Thua 1-3 ở vòng tứ kết, tuyển Việt Nam nói lời chia tay với giải đấu.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO