Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 08:11 GMT+7

Thừa Thiên Huế: Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho lực lượng vũ trang và nhân dân biên giới của Lào

Biên phòng - Ngày 12-5, Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Trần Công Phú, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo công tác Biên giới tỉnh, Giám đốc sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn đã trao hỗ trợ cho lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp thuộc hai tỉnh Salavan và Sekong, nước CHDCND Lào.

Trao hỗ trợ cho Đại đội bảo vệ biên giới 531, Đồn công an Tà Vàng và nhân dân bản Ka Lô (huyện K'Lừm, tỉnh Sekong) tại cửa khẩu A Đớt. Ảnh: Võ Tiến

Tại hai cặp cửa khẩu Hồng Vân-Cô Tài, A Đớt-Tà Vàng và lối mở Hồng Thái, thay mặt đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Trần Công Phú đã thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn mà lực lượng vũ trang và nhân dân bạn gặp phải do thiên tai, dịch bệnh gây ra.

Đồng chí bày tỏ mong muốn chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân hai tỉnh tiếp giáp của nước bạn Lào trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các đơn vị đứng chân trên tuyến biên giới và nhân dân các địa phương giáp ranh của huyện A Lưới trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, cũng như xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng 1.300 bao gạo, 220 thùng dầu ăn, 330 thùng nước mắm, 210 thùng mì và một số nhu yếu phẩm khác như cá khô, mì chính… để hỗ trợ cho Đại đội Bảo vệ biên giới 531, 511; Đồn công an Tà Vàng, Cô Tài và 3 bản Ka Lô, Sê Sáp, Cô Tài thuộc 2 tỉnh Salavan và Sekong với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi thông tin với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan. Ảnh: Võ Tiến

Đồng chí Van Na Khon, Phó Giám đốc Sở Ngoại giao tỉnh Salavan thay mặt lực lượng vũ trang và nhân dân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và đoàn công tác đã kịp thời chia sẻ, hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm trong lúc khó khăn để lực lượng vũ trang và nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Van Na Khon mong muốn, thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị, địa phương của Việt Nam để giúp lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp của Lào an tâm xây dựng cuộc sống, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO