Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 14/05/2021 11:49 GMT+7

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ 100 triệu đồng cho các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới

Biên phòng - Ngày 8-9, đoàn công tác của UBND huyện A Lưới đã đến thăm, động viên và hỗ trợ 95 triệu đồng cho 19 chốt phòng, chống dịch Covid-19 của các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Thừa Thiên Huế đứng chân trên tuyến biên giới Việt - Lào.

Lãnh đạo huyện A Lưới tặng quà cho chốt phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Nhâm. Ảnh: Võ Tiến

Trong thời gian qua, BĐBP Thừa Thiên Huế đã duy trì 19 chốt cố định đóng tại các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới Việt - Lào. Với điều kiện địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, điều kiện ăn ở, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần xung kích, trách nhiệm, lực lượng BĐBP đã kiên trì bám chốt, bám đường biên 24/24, thực hiện có hiệu công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh xâm nhập ngay từ cửa ngõ biên giới.

Để kịp thời động viên, hỗ trợ lực lượng BĐBP đang ngày đêm bám chốt, đoàn công tác UBDN huyện A Lưới đã đến thăm, tặng quà và trao hỗ trợ 95 triệu đồng để giúp các chốt kiên cố hệ thống lán trại đảm bảo điều kiện ăn, ở cho cán bộ, chiến sĩ bám chốt phòng, chống dịch Covid-19 trước mùa mưa bão đang đến gần.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới trao hỗ trợ cho Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt. Ảnh: Võ Tiến

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới thay mặt cho đoàn công tác bày tỏ sự cảm phục đối với cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong suốt thời gian qua đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, kiên cường bám trụ trên biên giới để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND huyện A Lưới mong muốn thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch gắn liền với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giúp nhân dân trên địa bàn biên giới phát triển kinh tế, xã hội.

Được biết, số tiền 95 triệu đồng này do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện A Lưới kêu gọi sự đóng góp của các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn. Qua hoạt động này thể hiện tình cảm, trách nhiệm của nhân dân huyện A Lưới luôn sát cánh cùng cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO