Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/07/2024 02:38 GMT+7

Thừa Thiên Huế diễn tập tiếp nhận công dân từ các vùng có dịch trở về

Biên phòng - Buổi diễn tập nhằm chuẩn bị chu đáo cho việc đón tiếp công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các vùng có dịch trở về. Đảm bảo các đơn vị thực hiện theo nhiệm vụ phân công: tiếp nhận công dân; vận chuyển công dân; đón tiếp công dân. Theo kịch bản, hơn 250 công dân Việt Nam lao động, học tập, công tác từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch corona trở về tại Cảng hàng không Phú Bài và Cảng Chân mây Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 9-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ chức diễn tập tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các vùng dịch khác có dịch trở về. Dự chỉ đạo có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4.

vov-d1-tthn
Tại buổi diễn tập có lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chính ủy Quân khu 4.

Theo kịch bản, hơn 250 công dân Việt Nam lao động, học tập, công tác từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch corona trở về tại Cảng hàng không Phú Bài và Cảng Chân mây Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau khi tiếp nhận tại sân bay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đưa công dân về khu vực cách ly tại Trường quân sự tỉnh, ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy. Các công dân được cấp phát vật chất sinh hoạt; bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt; thăm khám ban đầu, theo dõi, kiểm tra sức khỏe hàng ngày. Trong thời gian 14 ngày, nếu phát hiện có nghi ngờ hoặc phát bệnh sẽ được chuyển tới các bệnh viện, trung tâm tiếp nhận có chức năng điều trị. 

vov-d2-snfy
Diễn tập tiêu độc khử trùng xe chở công đân từ vùng dịch trở về.

Buổi diễn tập nhằm chuẩn bị chu đáo cho việc đón tiếp công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các vùng có dịch trở về. Đảm bảo các đơn vị thực hiện theo nhiệm vụ phân công: tiếp nhận công dân; vận chuyển công dân; đón tiếp công dân.

Với phương châm “Tuyệt đối không chủ quan, chủ động phòng, chống hiệu quả dịch bệnh virus corona”, các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã chuẩn bị sẵn sàng nhận nhiệm vụ, nêu cao tinh thần đoàn kết gắn bó quân dân, thực hiện tốt công tác tiếp nhận công dân trở về từ vùng có dịch. Góp phần ngăn chặn, phòng tránh dịch bệnh do virus corona gây ra, đảm bảo sức khỏe cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

vov-d3-hoip
Kiểm tra thân nhiệt công dân đi từ vùng có dịch trở về.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4 cho biết: "Mục đích cao nhất của cuộc diễn tập, đó là nhằm nâng cao nhận thức cho mọi cấp, mọi ngành về phòng chống dịch và đồng thời là kinh nghiệm khi tổ chức tiếp nhận công dân của chúng ta từ Trung Quốc và các nước có dịch về. Đây cũng là kinh nghiệm để cho Quân khu 4 tiếp thu về tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khác trong toàn Quân khu làm tốt công tác chuẩn bị và sẵn sàng để tiếp nhận công dân trở về bảo đảm tốt nhất, chặt chẽ nhất".

Theo Lê Hiếu/VOV

Bình luận

ZALO