Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 12:40 GMT+7

Thừa Thiên Huế: Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng

Biên phòng - Chiều 2/6, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2023. BĐBP Thừa Thiên Huế tham gia diễn tập.

Các đại biểu dự buổi thực binh của các lực lượng. Ảnh: Võ Tiến

Với đề mục “Thị xã Hương Thủy phối hợp với thành phố Huế được tăng cường lực lượng của trên thực hành phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn”, cuộc diễn tập được tiến hành gồm 2 giai đoạn: Vận hành cơ chế và thực binh phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn với tình huống giả định là: Sau khi phát hiện đám cháy tại thôn 1 B, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, lãnh đạo xã Thủy Phù và lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy đã chỉ đạo các ban, ngành phối hợp, khẩn trương huy động lực lượng, trang bị, phương tiện; báo cáo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xin tăng cường lực lượng, phương tiện, trang bị nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Đối với giai đoạn thực binh được tiến hành trong 2 cấp độ gồm: Sau khi phát hiện đám cháy tại điểm cao 50, thôn 1 B, xã Thủy Phù, Thị xã Hương Thủy, các lực lượng của thôn, xã tiến hành dập tắt đám cháy; khu vực đám cháy lan rộng, huy động lực lượng, phương tiện của thị xã và tăng cường lực lượng của trên để dập tắt đám cháy, ổn định tình hình, khắc phục hậu quả.

Lực lượng BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia thực binh phòng cháy, chữa cháy rừng. Ảnh: Võ Tiến

Cuộc diễn tập lần này đã huy động hơn 800 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia cùng với số lượng lớn phương tiện, trang bị. Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, sát với tình hình yêu cầu đặt ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và trang bị.

Qua diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức, trình độ khả năng chỉ huy, chỉ đạo của địa phương, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xử lý các tình huống cháy rừng xảy ra.

Cơ động lực lượng đến khu vực chữa cháy. Ảnh: Võ Tiến

Thời tiết nắng nóng, lửa lan nhanh khiến công tác chửa cháy gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Võ Tiến

Các lực lượng dùng vòi phun nước chuyên dụng để dập tắt đám cháy.
Sau thời gian triển khai, hiệp đồng chặt chẽ, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Ban chỉ đạo tặng quà, động viên các lực lượng tham gia diễn tập.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO